Có nên mua đất lô góc
Có nên mua đất lô góc của dự án hay không?

Có nên mua đất lô góc của dự án hay không?

Đất nền dự án là đất được phân ra thành nhiều lô rồi bán đi. Vậy chúng ta có nên mua những lô đất góc của dự án hay không? Bạn đang phân vân không biết nên làm như thế nào thì theo dõi bài viết Có nên mua đất lô góc của dự án hay không? để tìm hiểu ngay nhé.

Đất, nhà ngã ba đường có phải xấu? Tại sao người sử dụng vẫn xác định để mua, trong thời gian nhiều khách “ngại”.

Làm nhân sự tư vấn bất động sản nhiều năm, đã gặp cực kì nhiều người tiêu dùng. Mỗi một lần ăn nói với mỗi khách cũng là dịp mình có khả năng trau dồi thêm kiến thức. Người tiêu dùng làm nhiều công việc khác nhaucách ăn nói khác nhau và câu chuyện cũng khác nhau. Đây là cái được của cấp dưới tư vấn bất động sản.

Câu chuyện có nên mua, nhà đất ở ngã ba đường hay không? Và lời giải thích, bằng thực tế hoạt động của tôi đã trải nghiệm. Các giao dịch những nền đất, ngôi nhà ở vị trí ngã ba đường vẫn diễn ra đều đặn.

Tất cả những dự án bất động sản tôi đã tham gia từ trước tới nay, những nền tại vị trí ngã ba chưa lần nào gọi là “ế” lại. Có nhiều dự án, vị trí những nền đấy vẫn nằm trong những giao dịch trước tiên.

Việc mua hay không mua những nền đất, ngôi nhà ở vị trí ngã ba đường do quan niệm của mỗi người.

Có nên mua đất lô góc để đảm bảo sinh lời?

Trường hợp là người đầu tư ngắn hạn?

Có nên mua đất lô góc
Với những nhà đầu tư “lướt sóng”, đất lô góc luôn là ưu tiên hàng đầu do có tính thanh khoản cao

Với những nhà đầu tư “lướt sóng”, đất lô góc luôn là ưu tiên hàng đầu do có tính thanh khoản cao. Vị trí lô đất được nằm ngoài mặt tiền, nơi có không ít người qua lại. Điều này khiến giá trị của nó thường cao hơn những lô còn lại.

Nếu như lô thường có biên độ lợi nhuận từ 5 – 10%/năm, thì lô góc sẽ có mức tăng cao hơn. Thậm chí có trường hợp lên đến 10 – 20%/năm.

Bên cạnh đó, lô góc thường được ưu tiên hoàn thiện pháp lý trước để “mở hàng” dự án. Vậy nênngười đầu tư ngắn hạn khi chọn sản phẩm này có thể hoàn toàn yên tâm xuống cọc với mức giá thích hợp.

Đồng thời, đất lô góc còn chắc chắn năng lực sinh lời cao và nhanh. Nếu nằm gần mặt tiền đang mở rộng hoặc có các tiện ích đang được quy hoạch.

Nghiên cứu thêm các dự án đất nền có vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, tiện ích khu vực đầy đủ.

Xem thêm Bất động sản đầu tư là gì? Cách tính giá của bất động sản đầu tư

Trường hợp là người đầu tư dài hạn

Có nên mua đất lô góc
Nếu là nhà đầu tư dài hạn, không nhất thiết phải chọn đất lô góc trong một dự án

Nếu như bạn là nhà đầu tư dài hạnkhông hẳn phải chọn đất lô góc trong một dự án. Bởi tính cạnh tranh của các lô góc thường tương đối caogiá trị từ đây cũng dễ bị điều chỉnh. Một vị trí có khả năng bị “độn” giá thêm cực kì nhiều lần.

Do đónếu như mong muốn đầu tư an toànbảo đảm và hợp lý với túi tiền, bạn hoàn toàn có khả năng bỏ qua lô góc và tìm đến lô thường. Tuy vậy, khi mua đất dự án, người đầu tư nào cũng luôn phải chú trọng đến vị trí, quy hoạch, tiện ích xung quanh và dân cư,…

Hoàn cảnh là doanh nhân

Nếu như doanh nhân đang tìm một vị trí để mở nhà hàng, khách sạn hay dãy trọ, đất lô góc cũng là chọn lựa tỉnh táo. Do có diện tích phổ biến, 02 mặt đường, tiếp giáp với các khu dân cư đông đúc. Việc bán hàng của bạn sẽ vô cùng thuận lợi.

Ngày nay, các cơ sở bán hàng thường dùng 01 mặt đường làm khu vực nấu nướng hoặc để xe, mặt tiền còn lại để khách ra vào. Vậy nên, dù giá đất có cao hơn mặt bằng chung, đây vẫn là chọn lựa đủ tư cách khi có thể thu hồi lại vốn nhanh.

Xem thêm Tổng hợp kiến thức kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Các hướng đất tốt

Khí mạch của mảnh đất cực kì quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đấy. Vậy làm cách nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy?

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đấy là các vùng đất đằng sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói một cách dễ hiểu đó là “ đằng sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Bất động sản - Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất ai cũng cần biết (Hình 3).
Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, đằng sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến.

Đất quanh hồ nước là nơi rất khả quan

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc tỉnh táo, nhân tài lộc tăng trưởng.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất khả quan để xây dựng nhà cửa.

Cách đây hơn 1000 năm, vua Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Xem thêm Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản vốn ít hiệu quả nhất

Nơi đất ở có trường khí tốt

Có nên mua đất lô góc 1
Các hướng nhà tốt

Trường khí ở đây gồm có Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đấy là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Có nên mua đất lô góc của dự án hay không? Hãy lựa chọn thật kỹ trước đi quyết định đặt cọc nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán