Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm trên mỗi giao dịch thành công?

Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm trên mỗi giao dịch thành công?

Cò đất” – Đây là thuật ngữ quen dùng trong đời sống hằng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu rõ thực chất. Vậy cò đất là gì và khác với môi giới bất động sản thế nào? Cùng ATP Land tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Cò đất là gì?

Cò đất là thuật ngữ dùng để chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và hỗ trợ chút ít về giấy tờ pháp lý cho khách hàng. Thậm chí, họ thường xuyên sử dụng nhiều thủ thuật khóe miễn sao bán được sản phẩm để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Cò đất là gì?
Cò đất là gì?

Cho đến nay, rất nhiều người vẫn lầm tưởng hai định nghĩa môi giới bất động sản và cò đất. Việc này tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm cảm cho những chuyên viên tư vấn mua bán nhà đất chuyên nghiệp.

Cò đất được bao nhiêu tiền trên mỗi giao dịch thành công?

Phần trăm hoa hồng cò đất nhận được sau mỗi giao dịch dựa vào giá trị của hợp đồng mua bán. Nếu như hợp đồng có giá trị lớn, cò đất sẽ được hưởng phần trăm cao. Ngược lạinếu như hợp đồng có giá trị thấp, phần trăm hoa hồng nhận được cũng ít hơn.

Thường thường, phần trăm hoa hồng cò đất nhận được trung bình từ 1 – 2% giá trị hợp đồng mua bánHơn nữa, nó cũng phụ thuộc vào từng điều khoản giao dịch nhất định giữa các bên tham gia giao dịch.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm trên mỗi giao dịch thành công?

Nếu cò đất là người gánh chịu hậu quả bán bất động sản ký gửi thì họ và người ký gửi có thể bàn bạc một mức giá cố định. Nếu bán được hơn thì đó chính là số tiền mà cò đất được hưởng

Nghề cò đất có thật sự tốt như mọi người nghĩ không?

Sẽ chẳng có một nghề nào đơn giảnbạn có thể không thể thành công mà không có sự cố gắng, nỗ lực vươn lên. Nghề cò đất cũng vậynếu không có niềm đam mê, yêu nghề, chắc chắn bạn không trụ được.

Bởi thật sự, cò đất không hề dễ dàng kiềm tiền, không hề nhẹ nhàng như mọi người vẫn nghĩ. Bạn phải làm nhiều thứ, phải chạy nhiều nơi để tìm nguồn tìm hàng.

Nghề cò đất có thật sự tốt như mọi người nghĩ không?

Dù vậy phần trăm mà cò đất nhận được sẽ chính là động lực, là phần thưởng xứng đáng để bạn nỗ lực. Nhiều người cho rằng cò đất chỉ ăn không ngồi rồi, làm trung gian, công việc nhàn, kiếm nhiều tiền. Xong ít ai biết được đằng sau đó là vô vàn những khó khăn mà họ trải qua.

Phân biệt cò đất và môi giới bất động sản

Phân biệt cò đất và môi giới bất động sản

1/ Cò đất

  • Đa số không có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, từ đấy không hoàn thiện nghĩa vụ nộp thuế
  • Hành nghề theo bản năng và kinh nghiệm.

2/ Môi giới chuyên nghiệp

  • Có chứng chỉ hành nghề môi giới được đơn vị có thẩm quyền cấp và hoàn thành rất đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế.
  • Nắm rõ các quy định của pháp luật về đất đai và kinh doanh bất động sản, làm được các thủ tục hành chính liên quan đến bất động sản, xử lý những “rắc rối” liên quan đến pháp lý.
  • Thường hoạt động dưới sự quản lý của công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Cò đất thì làm việc theo bản năng và cần tài ăn nói khéo léo

Những người cò đất rất hay nói nhiều, đánh lạc hướng câu hỏi của khách hàng, hay đi sâu vào vấn đề có lợi và lảng tránh vấn đề bất lợi, luôn có từ ngữ khẳng định và lợi dụng nhược điểm của khách hàng để dồn ép người mua.

Cò đất không cần phải có những chứng chỉ bằng cấp

Những nhân viên môi giới nhà đất đều phải có bằng cấp, ít đặc biệt là trung cấp trở lên nếu mong muốn được tuyển mộ. Họ luôn cần phải trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm của những người làm trước để có được chứng chỉ hành nghề.

Cò đất không cần phải có những chứng chỉ bằng cấp

Tuy nhiên những người cò đất lại hoàn toàn khác, để biến thành một người cò đất hoàn toàn dễ dàng, bạn chỉ cần là người biết ăn nói, có tài đáp ứng. Cũng bởi lẽ đó, cò đất hay được tập trung nhiều nhất tại các công ty nhỏ lẻ ít tên tuổi.

Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nghề cò đất là gì. Nếu bạn có đam mê và muốn trở thành cò đất chân chính, hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn nhé. Hi vọng bài viết phía trên mà mình chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: Phí bảo trì chung cư là gì? Phải đóng bao nhiêu tiền?


Như Hoan

Tìm kiếm nhà đất bán