Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm online, và đang gặp một vài khó khăn nhưng chưa biết hướng xử lý trong khi ngoài kia người ta vẫn đang kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook ầm ầm ? Bài viết kinh nghiệm bán mỹ phẩm online này là dành cho bạn, những người đang đi tìm cách cải thiện kết quả kinh doanh online của mình hiện tại. Chỉ tốn của bạn 3 phút thôi những sẽ hữu ích lắm đấy!

1. Xác định rõ mục tiêu khách hàng và mặt hàng chính

Bí quyết để kinh doanh mỹ phẩm online thành công và dễ dàng hơn trong giai đoạn khởi nghiệp là bạn nên định vị đối tượng khách hàng chủ yếu mà mình mong muốn phục vụ là ai và mặt hàng chính của mình là gì. Đây chính là bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ có ảnh hưởng đến phương án marketing trong tương lai. Chỉ khi tạo được một vị trí nhất định thì bạn mới nên mở rộng file khách hàng cũng giống như mặt hàng bán hàng của mình.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online

2. Khảo sát thị trường bán hàng

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, việc tiếp theo cần làm là bạn có thể thăm dò xem các kiểu mỹ phẩm nào đang hot dành cho nhóm khách hàng này? Họ quan tâm đến các sản phẩm như thế nào? Đối thủ chung ngành hiện đang bán với giá bao nhiêu và chiến lược của họ là gì? Từ đấy mới có thể lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online cụ thể hơn cho mình.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online

3. Khởi đầu bằng kênh mạng xã hội

Trước tiên, bạn nên bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online qua trang riêng cá nhân của mình trên trang Facebook, Zalo, kênh instagram,…Và mời người thân, những người bạn sử dụng thử sản phẩm. Sau đấy, nhờ họ cho review và giới thiệu với nhiều người khác. Kế tiếp là lập trang cá nhân trang Facebook, mời những người bạn like page và chia sẻ. Bạn cũng có thể đi comment, giới thiệu sản phẩm mà mình bán hàng ở những hội nhóm lôi cuốn nhiều mong muốn thực tế của những người có khả năng mua hàng.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online

Để có nhiều khách hàng biết tới cửa hàng của mình hơn, bạn nên đầu tư chạy quảng cáo trang Facebook. Muốn bài quảng cáo đạt hiệu quả, hãy lựa chọn những hình ảnh đẹp, chất lượng nhất và đầu tư cho phần content thật thu hút. Triển khai thêm chương trình khuyến mại, giảm giá, freeship,…hấp dẫn. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về phần này, bạn có thể đi đọc thêm, học hỏi từ những đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy vậy, nội dung bài viết cần nhấn mạnh đến yếu tố mà đối tượng khách hàng của mình quan tâm nhất. Nếu bạn hướng đến khách hàng là học sinh, sinh viên thì nên chú trọng đến vấn đề giá cả rẻ. Đối tượng khách hàng trung niên thì nhấn mạnh đến chất lượng sản phẩm,….

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online

4. Xây dựng Web kinh doanh mỹ phẩm

Để có thể mang lại thông tin, giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng, gia tăng mức độ tin tưởng cửa hàng của bạn đối với khách hàng trên mạng Internet thì việc đầu tư thiết kế trang Web là điều cần thiết. Dùng Web liên kết với những phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả như: Google AdwordsFacebook Ads,…Không chỉ giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng., Nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng mà còn giúp cho bạn mở rộng quy mô, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ để thiết kế trang Website mỹ phẩm, bạn sẽ có được một công cụ hỗ trợ hoạt động quảng cáo, bán hàng cực kỳ hữu hiệu.

5. Tạo lòng tin cho khách hàng

Yếu tố tiên quyết quyết định đến sự thành công trong kinh doanh của bạn chính là uy tín. Đối với mặt hàng mỹ phẩm, khách hàng rất chú ý đến vấn đề chất lượng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nhan sắc của người dùng. Thế nên, bạn phải thường xuyên đăng tải những feedback thật chất lượng và chân thật để tạo lòng tin cho khách hàng mới. Chèn vào đó, còn phải học cách xử lý thật khéo léo khi có tình huống phát sinh sao cho thật chuyên nghiệp để khách hàng cảm thấy ưng ý và muốn quay lại ủng hộ tiếp tục ở những lần sau. Chẳng hạn như: Chế độ đổi trả khi giao nhầm hàng hoặc do sự cố vận chuyển; đưa ra lời khuyên có ích và chuyên nghiệp khi khách hàng gặp khúc mắc;….

6. Nên có chương trinh khuyến mãi hoặc ưu đãi

Lâu lâu bạn cũng nên đưa rõ ra những chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu của “THƯỢNG ĐẾ”. dựa vào các dịp ngày lễ tết … cũng là một lý do hợp lý để khuyến mãi.

Hoặc dễ dàng hơn bạn có thể cho những ưu đãi nhỏ như Freeship, giảm giá khi mua nhiều sản phẩm trở lên … đây chính là con bài rất hiệu quả giúp cho bạn tăng thêm lợi nhuận trên một đơn hàng.

VD: Bạn có chương trình: Với bill trên 500k được Freeship.

Lúc này khách chỉ có nhu cầu 1 hộp kem 300k nhưng vì mong muốn Freeship thì có thể họ cố gắng mua thêm 1 sản phẩm khác đủ 500k. Tất nhiên khi khách mua nhiều như vậy thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo.Khi bạn có kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online thì sẽ tự nghĩ ra được nhiều chiều khuyến mãi độc đáo đó.

7. Quản lý tài chính thật bài bản khi kinh doanh mỹ phẩm

Sổ sách phải ghi rất đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình thực hiện được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Tính toán chi phí bỏ ra thường nhật, hàng tháng như: tiền mỹ phẩm, lấy hàng, chuyển hàngkhoản chi quảng cáo, chi phí phát sinh ngoài ý muốn… Bán trên internet thưởng không tốn nhiều chi phí như mở shoptuy nhiên cũng phải ghi lại. Việc tưởng như nhỏ nhặt lại có sức ảnh hưởng rất lớn đó. Có nhiều người bán xong một thời gian nhìn lại thì thấy thâm thủng mất tiêu VỐN bạn đầu. Lý do thì đơn giản thôi “VUNG TAY QUÁ TRÁN”.

8. Mấu chốt khiu kinh doanh mỹ phẩm là phải tạo được lòng tin

Việc kinh doanh mỹ phẩm online khá đại trà, chưa kể nhiều người bán chui, lừa đảo… Internet mà, muôn hình vạn trạng. Việc tạo uy tín và “chất” riêng cho mỹ phẩm của mình là cái các bạn phải đầu tư kĩ lưỡng. Làm sao để nhắc tới tên mỹ phẩm X,Y gì đó là mọi người phải khen ngợi hết lời.

Mỹ phẩm là mặt hàng cần lòng tin từ khách hàng nhiều nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó không phải ngày một ngày hai là họ có thể tin tưởng để mua hàng. Vì lẽ đó cần phải xây dựng lòng tin cho khách hàng. Một vài cách mình gợi ý cho bạn:

+ Thường xuyên đăng feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm hiệu quả

+ Livestream trực tiếp chỉ dẫn sử dụng sản phẩm

+ Một vài sản phẩm có thể cho khách hàng sử dụng thử

+ Xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực làm đẹp

Lưu ý, kinh doanh mỹ phẩm online thì bạn phải thường xuyên online để giải đáp khách hàng nhé, vì càng để khách chờ lâu thì năng lực chốt được đơn hàng càng xuống thấp.

9. Những nơi để tìm nguồn mỹ phẩm

Một vài nguồn hàng cho các bạn tham khảo nè:

Lấy hàng từ các chợ, các shop bán sỉ

Các bạn sẽ dễ dàng tìm được các nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm bán trên mạng chỉ với từ khóa: LẤY SỈ MỸ PHẨM. Nếu như không thì bạn chịu khó tìm các cửa hàng mỹ phẩm lớn và lấy hàng giá sỉ về bán.

Ưu điểm của cách lấy hàng này là khi mới bắt đầu, các bạn có thể mua với số lượng ít về bán xem nhu cầu khách thế nào rồi mới quyết định lấy hàng. Nhược điểm là khi mà bạn lấy số lượng ít thì giá vốn khá cao.

Kinh doanh mỹ phẩm nước ngoài

Tâm lý của người đất nước ta là sính ngoại. Cái gì chứ cứ mỹ phẩm Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản là họ thích à (trừ Trung Quốc ra là được).
Nếu như các bạn có người nhà hoặc bạn bè ở nước ngoài, hãy tận dụng quan hệ để trực tiếp lấy hàng xách tay về nước. Còn nếu không thì có dịch vụ mua hộ với khoản chi hợp lí. Ngoài ra các bạn có thể đặt hàng trên Web của các hãng mỹ phẩm ở nước ngoài sau đấy vận chuyền về Việt Nam. Không được tận mắt chọn mua nên các bạn nhớ lựa những hãng có uy tín xíu nhé!

Vào thời điểm hiện tại cũng có nhiều đầu mối cung cấp mỹ phẩm xách tay. Nếu mong muốn NHANH – GỌN – LẸ thì bạn có thể liên lạc với họ nhé.

Kinh doanh mỹ phẩm HANDMADE

Đây đang là trào lưu hot lắm luôn. Nguyên liệu cũng dễ kiếm, tìm trên internet là ra à. Với lại cách này không tốn nhiều vốn, lại còn được thỏa sức sáng tạo.

10. Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online cho người mới khởi đầu mà atpland.v muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng sau khi đọc thêm bài viết, bạn đã hiểu thêm được nhiều kiến thức hữu ích, từ đó áp dụng để có được kết quả kinh doanh tốt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tuổi nào nên xây, mua nhà năm 2021?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: cosa.vn,phuongnamvina,moavietnam)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.