Căn hộ thương mại là gì? Có nên đầu tư mua căn hộ thương mại không?

Căn hộ thương mại là gì? Có nên đầu tư mua căn hộ thương mại không?

Tùy theo nhu cầu và năng lực tài chính của mỗi cá nhân/ hộ gia đình, thị trường nhà ở hiện nay có rất nhiều phân khúc với giá cả phong phú để người dân chọn lựaTrong số đó, căn hộ thương mại là một loại hình được giao dịch mua bán khá phổ biến. Vậy căn hộ thương mại là gìđiểm khác biệt so sánh với nhà ở xã hội ra sao và cần chú ý điều gì khi mua căn hộ thương mại?

Căn hộ thương mại là gì?

Bạn có thể hiểu một cách giản đơn, căn hộ thương mại có tên tiếng anh là Shophouse, vào thời điểm hiện tại trên các văn bản luật, tên gọi này chưa xuất hiện tuy nhiên trên thị trường bất động sản lại là tên gọi vô cùng thân thuộc. Căn hộ thương mại là sự kết hợp của nhà ở và bán hàng.

căn hộ thương mại là gì

Vì cùng lúc phải đảm nhận hai nhiệm vụ nên loại căn hộ này có diện tích lớn không ngờ, thường là gấp đôi những căn hộ bình thường. Đây được đánh giá là kiểu căn hộ có thiết kế rất mới lạ, độc đáo, lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Quy định về căn hộ thương mại và đối tượng mua

Để mua căn hộ thương mại, người mua chỉ cần là công dân có rất đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Còn đối với người nước ngoài, cần có cơ chế riêng mới được mua loại hình nhà ở này.

Nếu như đối tượng của nhà ở xã hội là những cán bộ công nhân viên chức nhà nước, người có công với cách mạng, hay những hộ gia đình có thu nhập thấp,… Những đối tượng này cần phải thuyết phục rất nhiều những quy định riêng thì căn hộ thương mại lại hoàn toàn không như vậy.

Theo đấy, bất kể bạn là ai, bạn chỉ cần là một công dân thực hiện rất đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân đất nước ta thì bạn đều có thể mua căn hộ thương mại.

Đối tượng sở hữu căn hộ thương mại là ai?

Thực tế thì bất kỳ ai có năng lực sở hữu căn hộ thương mại thì đều được. đấy có thể là những công nhân viên, cán bộ hay người dân bình thường. Bởi sự phân chia mua bán hay thuê là khách quan.

căn hộ thương mại là gì

Căn hộ thương mại thường được các chủ đầu tư là cá nhân, tổ chức bất kỳ xây dựng, cho thuê hoặc bán dựa vào cơ chế thị trường.

Giá cá thuận theo quy luật cung – cầu hay thuận mua – vừa bán giữa 2 bên thỏa thuận và quyết định. Qua đây thì chắc chắn bạn cũng sẽ thấy được sự khác biệt của nó với các căn hộ xác hội

Lợi thế của nhà, chung cư thương mại

Ưu điểm đặc biệt khi chọn mua căn hộ thương mại, chung cư thương mại là người mua nhà hoàn toàn có thể vay ngân hàng lên đến 70% giá trị căn hộ trong vòn 20 – 30 năm. Những chính sách này cũng rất linh hoạt đối với từng ngân hàng khác nhau.

Chính bởi vậy, chỉ với 1/3 giá trị căn nhà, người mua sẽ có thể sở hữu cho mình được tổ ấm ưng ý. Đây chính là một bài toán kinh tế hợp lý cho những người có thu nhập chưa cao tuy nhiên ổn định.

Môi trường sống tại những chung cư thương mại được coi là cao cấp, tiện ích và ổn định về an ninh hơn so với những khu nhà trọ bình dân. Một điều tuyệt vời hơn cả là khách hàng cũng sẽ nhận được sổ hồng bền lâu sau 12 tháng mua nhà.

Có nên đầu tư mua các căn hộ thương mại dịch vụ

Chiếm vị trí đắc địa tại các điểm tập trung đông dân thì lựa chọn đầu tư cho các căn hộ thương mại dịch vụ đang là xu hướng của các nhà đầu cơ.

Đây chính là sự đầu tư bất động sản sinh lời về bền lâu vừa có thể dùng làm nhà ở vừa có thể tận dụng để bán hàng hoặc cho thuê kiếm lời. Khu chung cư lớn chỉ có ~2%-5% các căn hộ thương mại trong tổng số căn hộ của dự án

Sau khi tìm hiểu chi tiết căn hộ thương mại là gì thì một yếu tố khiến đây là một quyết định đầu tư thu hút là nằm ở tính khan hiếm của các căn shophouse này.

Thường thì các khu chung cư lớn chỉ có khoảng 2%-5% các căn hộ thương mại trong tổng số căn hộ của dự án. Nằm ở ngay vị trí tầng 1, đơn giản nhìn thấy mà tỉ lệ cạnh tranh lại thấp nên căn hộ thương mại dịch vụ đang rất hút các nhà đầu tư.

Tóm lại

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về căn hộ thương mại là gì. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo những thông tin này qua các bài viết khác trên ATP Land nhé!

Tìm kiếm nhà đất bán