Căn hộ Shophouse là gì? Có nên đầu tư căn hộ Shophouse không?

Căn hộ Shophouse là gì? Có nên đầu tư căn hộ Shophouse không?

Căn hộ Shophouse là gì? Đây là mô hình nhà ở kiểu mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang nở rộ và tạo nên một xu thế đầu tư mới trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Cùng ATP Land đi vào bài viết này để tìm hiểu sâu hơn về căn hộ Shophouse nhé!

Căn hộ Shophouse là gì?

Căn hộ Shophouse (còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở Kết hợp với kinh doanh thương mại. đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới.

Căn hộ Shophouse là gì?
Căn hộ Shophouse là gì?

Tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam gần đây, căn hộ Shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, cơn sóng đầu tư mãnh liệt do có thiết kế thông minh, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê (căn hộ Shophouse for rent) để sinh lời.

Những điểm mạnh của căn hộ Shophouse

Là một trong những băn khoăn của đại đa phần khách hàng khi có nhu cầu mua căn hộ Shophouse. Đó chính là những ưu thế tốt của căn hộ này ra sao? Phía dưới là một số ưu điểm và thông tin trả lời cho bạn.

1/ Căn hộ Shophouse có vị trí đặc biệt

Căn hộ Shophouse có vị trí đặc biệt

Tại đất nước ta người ta thường xây dựng căn căn hộ Shophouse ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn. Hay mặt tiền đường chính,thường là những nơi đông người qua lại. Bởi ở những nơi này giúp việc mua bán kinh doanh có kết quả tốt hơn, nguồn khách hàng cũng từ đây mà ra.

2/ Số lượng căn hộ Shophouse không nhiều

Đa phần các dự án căn hộ Shophouse được chủ đầu tư xây dựng nhằm phục vụ dân dự án. Bởi vậy số lượng các căn hộ Shophouse được xây dựng thường không nhiều, thường chỉ khoảng 3-5 % tổng số căn hộ.

3/ Căn hộ Shophouse được thiết kế thông minh tối tân

Căn hộ Shophouse được thiết kế thông minh tối tân

Căn hộ Shophouse được thiết kế xây dựng từ 2 tầng tách biệt. Với cách thiết kế xây dựng này sẽ có nhiều ưu điểm khi sở hữu như :

  • Các chủ căn hộ Shophouse dễ tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình.
  • Có thể làm dịch vụ cho thuê làm văn phòng cũng được nhiều người ưa dùng. Bởi căn hộ Shophouse có kết cấu, thiết kế vị trí đẹp. Thường được các doanh nghiệp, tập đoàn dùng làm văn phòng.

Nhược điểm của loại căn hộ này

Căn hộ Shophouse cũng có những nhược điểm:

1/ Giá thành

Vị trí đắc địa liên kết với sự khan hiếm thường sẽ đẩy giá cả các căn căn hộ Shophouse lên cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

2/ Cộng đồng

Yếu tố tiên quyết để căn hộ Shophouse thành công đó là nên có cộng đồng cư dân đông đảo mới có khả năng sinh lợi nhuận cao.

3/ Quyền sở hữu

Thông thường thì một căn căn hộ Shophouse có thể được cấp sổ đỏ, tuy nhiên có thể sổ đỏ sẽ bị giới hạn trong vòng 50 năm thôi.

Có nên đầu tư căn hộ Shophouse không?

Trong một vài năm trở lại đây, mô hình căn hộ Shophouse bắt đầu xuất hiện và biến thành sản phẩm được các nhà đầu tư săn đón tại thị trường bất động sản Việt Nam, điều đó được minh chứng bằng việc nhiều dự án ngay từ khi ra mắt đã có sức hút mạnh mẽ.

Có nên đầu tư căn hộ Shophouse không?

Với hạ tầng hiện đại tích hợp với nhiều lợi ích, mô hình căn hộ Shophouse đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế nhà phố truyền thống/nhà liền kề. Theo nghiên cứu của các người có chuyên môn quy hoạch, căn hộ Shophouse thường được đặt ở những khu đô thị cao cấp, được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng mật độ dân cư lớn.

Bên cạnh đó là những lợi thế về vị trí đắc địa, thiết kế thông minh giúp sản phẩm này luôn được các nhà đầu tư để mắt ngay khi dự án mới được đưa ra.

Tại sao căn hộ Shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm?

Điều này xuất phát từ việc tránh phân biệt đối xử giữa đơn vị nước ngoài bán hàng thương mại tại Việt Nam ( thời hạn hoạt động của dự án đầu tư không quá 70 năm). Và cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại với thời hạn không quá 50 năm.

Tại sao căn hộ Shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm?

Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật đầu tư năm 2014, khoản 3 Điều 126 Luật Đất Đai năm 2013 thì dự án xây dựng đầu tư nhà ở thương mại, bán hàng dịch vụ kết hợp để từ bên ngoài khu kinh tế thì thường có thời hạn 50 năm (trong khu kinh tế và các điều kiện khác không quá 70 năm).

Kết luận

Với việc hiểu được căn hộ shophouse là gì cũng như những thiết kế nhiều loại về diện tích, kiểu kiến trúc, không gian bên trong căn hộ được tối ưu hóa linh động, các căn hộ Shophouse hiện đang là sự chọn lựa tuyệt vời cho những nhà đầu tư kinh doanh có ý tưởng phát triển hay mua bán giao dịch.

Xem thêm: Nhà Penthouse là gì? Giá bán nhà Penthouse tại Việt Nam


Như Hoan

Tìm kiếm nhà đất bán