Căn hộ Officetel là gì? Có nên đầu tư căn hộ Officetel trong năm 2021?

Căn hộ Officetel là gì? Có nên đầu tư căn hộ Officetel trong năm 2021?

Căn hộ Officetel là gì? Đây là mô hình mới du nhập vào nước ta tuy nhiên đã tạo được khá nhiều thành công khiến nhiều nhà đầu tư chú ý. Vậy căn hộ Officetel là gì? Có nên đầu tư trong năm 2020 hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời trong bài content này nhé.

Xem thêm: Căn hộ Duplex là gì? Chi phí cho căn hộ Duplex là bao nhiêu?

Căn hộ officetel là gì?

Officetel là tên gọi kết hợp của Office và Hotelđây là mô hình kết hợp văn phòng cho thuê với khách sạn. Đây chính là loại hình căn hộ đa năng với công năng dùng vừa để ở vừa làm văn phòng, diện tích thường thấy 30m2–50m2, một số dự án có diện tích căn hộ officetel lớn hơn.

căn hộ officetel là gì

Với những công ty nhỏ, ít nhân viên 4–10 người vừa khởi nghiệp với nguồn tiền còn hạn chế thì officetel chính là giải pháp lý tưởng để đầu tư làm mặt bằng. Ngoài ra các công ty nước ngoài cũng chọn lựa officetel làm nơi lưu trú cho các chuyên gia để lưu trú khi công tác tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của loại hình căn hộ Officetel

Ưu điểm căn hộ Officetel

 • Diện tích căn hộ Officetel không lớn, nên giá tốt hơn so với căn hộ bình thường.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện cho các công ty.
 • Có khu vực tiếp tân riêng cũng như khả năng treo tên công ty trong khu vực tiếp tân.

 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng, v.v.
 • Sử dụng tiện nghi thoải mái trong các tòa nhà và khu dân cư.
 • Có nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở …
 • Có lãi suất cao hơn các kiểu căn hộ khác.

Nhược điểm căn hộ Officetel

 • Diện tích nhỏ nên phù hợp cho văn phòng nhỏ hoặc gia đình nhỏ.
 • Thời gian sử dụng chỉ 50 năm, sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý cao hơn căn hộ bình thường.
 • không phải là nơi cư trú, việc này có nghĩa là căn hộ không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

Đặc điểm căn hộ officetel

Diện tích nhỏ (30-50m2), phù hợp giá thành với các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện tại ở nước ta, chưa có quy định diện tích tối thiểu cho officetel

Các căn hộ Officetel có thể có thang máy riêng hoặc chung thang máy với khu căn hộ chung cư, có bảng tên công ty, bàn thực hiện công việc, quầy lễ tân, khu tiếp khách.

Căn hộ officetel sẽ được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch và được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà như: phòng tập gym, hồ bơi, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, công viên cây xanh…

Officetel thích hợp với những doanh nghiệp nào?

Các doanh nghiệp nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp (StartUp), có quy mô dưới 10 nhân sự cần tiết kiệm thời gian và chi phí dùng, vị trí gần trung tâm thành phố, tiện giao dịch kinh doanh làm ăn.

Khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm, hay dễ dàng là mua tích lũy tài sản. Với mức sinh lợi từ khoảng 8% — 10% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ thì đây chính là một kênh đầu tư thực sự thu hút.

Các người có chuyên môn nước ngoài thực hiện công việc bền lâu tại đất nước ta, các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại trung tâm thành phố. Với lợi thế của mình, officetel vốn gần trung tâm, tiện đi làm, mua sắm.

Căn hộ officetel có được đăng ký bán hàng hay không?

Căn hộ officetel được đăng ký kinh doanh bởi vì mô hình bất động sản này được cấp trong các dự án là loại hình thương mại dịch vụ. Mô hình này có các tiện ích thích hợp với doanh nghiệp nhỏ, khởi ngiệp,…

Có thể tối ưu hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian hay khoản chi cho người dùng. Bên cạnh đấy, officetel hấp dẫn người sử dụng nhờ vào các ưu thế to lớn nên chủ đầu tư có thể đơn giản bán lại.

Officetel cũng được quan tâm bởi nhóm người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhờ vào tính đa năng và tiện lợi cùng với mức giá tốt hơn 7 – 10% so với các căn hộ thường thường.

Liệu có nên đầu tư căn hộ Officetel trong năm 2021?

Dù chỉ có quyền sở hữu 50 năm song với khi đầu tư vào Officetel, chủ đầu tư vẫn đảm bảo sinh lời không kém những loại hình biệt thự, shophouse.

Cụ thể:

Thứ nhất, Officetel sở hữu mô hình đa dụng. Theo đấy, loại hình bất động sản này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, đơn vị startup… giúp chủ sở hữu tiết kiệm thời gian đi lại, tối ưu hiệu quả công việc, tiết kiệm những loại phí liên quan.

Thứ 2, căn hộ Officetel có mức giá tốt hơn căn hộ thương mại thông thường từ 7-10%. Theo đó, nhóm người nước ngoài hiện là nguồn khách tiềm năng của loại hình này.

Kết

Trên đây là bài viết căn hộ officetel là gì mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết phía trên mà mình chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về lĩnh vực này!

Tìm kiếm nhà đất bán