Cách xác định hướng xây nhà phù hợp với gia đình và người thân của bạn

Cách xác định hướng xây nhà phù hợp với gia đình và người thân của bạn

Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình. Do đó, khi xây nhà, bạn cần quan tâm xem xét hướng nhà phù hợp. Để cung cấp cát lành cho các thành viên trong gia đình. Nay atpland sẽ chia sẻ đến bạn cách xác định hướng nhà. Hãy cùng với mình tìm hiểu nhé!

Hướng nhà là gì?

Đông Tây Nam Bắc - Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Tuổi Từ A - Z
Hướng nhà là gì?

Hướng nhà (hay Phương trông của nhà): là phương mà mặt trước của nhà trông tới. Hướng nhà có tính tổng thể, nghĩa là: Nhà chỉ có thể trông về các Hướng : Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà không gọi theo vòng tròn 24 cung sơn hướng, mà gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái. Ví dụ: Nhà phương Càn, hay phương Khảm, Ly, Chấn hoặc gọi là nhà hướng TB, Nam, Bắc, Đông. Hướng nhà cần đảm bảo toạ Sơn hướng Thuỷ (tựa lưng vào miền đất cao, trông về miền đất thấp). Nhiều tài liệu Trung Quốc xem Hướng nhà là hướng mà lưng nhà tựa (toạ sơn), tức là ngược với quan niệm của người nước ta. Tuy nhiên quan niệm này không dẫn đến sự khác biệt nhau về Hướng nhà.

XEM THÊM Người mua vẫn chuộng nhà phố, đất nền vùng ven

Cách xác định hướng nhà

Cách xác định hướng nhà, hướng chung cư
Cách xác định hướng nhà

Xác định hướng nhà phong thủy theo năm sinh

Theo kết quả ở trên, bạn đã biết mình thuộc quẻ mệnh nào, thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Từ đó đã có thể xác định hướng nhà căn theo sơ đồ bát mệnh.

Cụ thể mệnh Đông tứ trạch gồm có 04 hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; mệnh Tây tứ trạch bao gồm 04 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây chính là 4 hướng nhà tốt theo từng mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Để từ đó cất nhà, thuận lợi sự nghiệp, sức khỏe, an bình trong cuộc sống.

Thông thường, khi đã biết bản thân mọi người thuộc quẻ mệnh nào, tứ trạch nào. Thì chỉ cần tìm kiếm trên mạng ta sẽ thấy bản đồ bát quái chiếu quẻ mệnh của mình. một vài gia đình có sẵn bản đồ bát quái xem hướng, xem mệnh. Thì phải tìm hiểu phương thức đọc bản đồ để hiểu đúng về các hướng đem lại thuận lợi khi cất nhà.

Xác định hướng nhà dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất

– Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà

– Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, còn 3 mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà

– Nhà có 2 mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà

Tóm lại hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền tài ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Đây chính là cách xác định hướng nhà chuẩn xác nhất, đơn giản và dễ dàng áp dụng.

Một vài lưu ý trọng yếu khi xác định hướng nhà phong thủy

Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn
Một vài lưu ý trọng yếu khi xác định hướng nhà phong thủy

Hướng nhà căn theo hướng của người chủ gia đình.

Hướng nhà chính của căn hộ chung cư là hướng của cửa sổ chính.

Phong thủy Đông tứ trạch – Tây tứ trạch có thể không đúng 100%. Vì để xác định chính xác hướng cất nhà thuận lợi sinh khí, hòa hợp. Với các yếu tố từ thiên nhiên còn cần rất nhiều các yếu tố khác giúp đỡ và hỗ trợ.

Nếu chẳng may mua nhà hoặc được thừa hưởng nhà nghịch hướng cung mệnh. thì không nên quá sợ, vì phong thủy vượng hướng nhà. Mà còn phụ thuộc vào hướng bếp, cửa phụ,… Có thể treo chuông gió hoặc sáo trúc để hóa giải hướng xấu.

Trong đó còn có thể treo thêm chuông gió hoặc sáo trúc ở hướng cửa chính để đón lành, tránh dữ, báo động. Và xua đi những luồng khí dữ tiếp cận gia chủ.

Kết Luận

Hiện tại có rất nhiều sách phong thủy. Và cũng nhiều trường phái có các cách xác định hướng nhà và hướng cửa không giống nhauĐiều này làm cho phần đông người thấy khó khăn trong ứng dụng vào thực tiễn của ngôi nhà mình. Khiến cho phần đông người không biết xác định như thế nào là đúng. Hy vọng với những chia sẻ về cách xác định hướng nhà trong bài viết trên mà atpland đã chia sẻ. Sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin liên quan đến phong thủy nhà ở. Và giúp bạn trong việc chọn lựa cho mình ngôi nhà phù hợp phong thủy. Để mang đến cho bản thân và cả gia đình sự may mắn và thành công.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: shac, homenext,…)

XEM THÊM Hệ số điều chỉnh giá đất là gì? Tại sao chúng ta cần hiểu hệ số điều chỉnh giá đất?

Tìm kiếm nhà đất bán