Các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản

Các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản

Hiện nay đầu tư Bất động sản đã không còn xa lạ với nhiều người. Có rất nhiều người thành công và không ít kẻ gặp phải thất bại nặng nề khi đầu tư BĐS. Vậy khi muốn đầu tư bạn đã biết CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ĐẦU TƯ BĐS hay chưa? Trong bài viết này atpland.vn sẽ mang đến cho các bạn các yếu tố quan trọng ấy. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Để đầu tư BĐS thành công đòi hỏi người đầu tư phải đảm bảo các yếu tố cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng sau:

Yếu tố thông tin

Điều cơ bản nhất khi muốn đầu tư bất kỳ thứ gì đó là thông tin. Nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay, yếu tố thông nắm giữ vai trò hết sức quan trọng.Trong bất động sản, nếu bạn biết được thông tin sớm hơn dù chỉ vài giây thì đã có thể vượt qua hàng tá đối thủ. Điển hình là các khu đất quy hoạch làm đường sẽ bị thu lại. Tuy nhiên bạn sẽ kiếm được một khoản không nhỏ nếu thu mua đất quy hoạch giá rẻ, và thu đền bù lúc công trình khởi công. Thông tin chính là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS.

CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ĐẦU TƯ BĐS
Thông tin chính là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS.

Thông tin là yếu tố giúp đánh giá BĐS tăng

Đối với các dự án lớn

Khi các dự án lớn được xem xét, ví dụ như sân bay, trung tâm thương mại lớn,… Nếu dự án được công khai, giá BĐS của các khu vực xung quanh dự án chắc chắn sẽ tăng nhanh. Không cần biết khi nào dự án mới khởi công, nhưng bắt đầu lúc công bố, giá đã bắt đầu tăng mạnh. Chính vì vậy thông tin còn liên quan trực tiếp đến các yếu tố khiến giá BDS tăng lên.

Thời điểm khởi công

Nếu biết được chính xác thời gian khởi công của các dự án lớn, bạn sẽ kiếm lời một cách khá dễ dàng và an toàn hơn hết. Bởi các dự án lớn thời gian công bố đến khởi công là rất dài. Tuy nhiên nếu bạn nắm được thông tin tốt, hạn chế việc chôn vốn hay bất cứ thay đổi nào trong thời gian dài chờ thi công.

Bất cứ ai đầu tư BDS cũng muốn mình nắm bắt thông tin nhanh và chính xác nhất. Tuy nhiên lúc các dự án được công bố chính thức ra công chúng. Thì thường các cá mập, đầu nậu đã thu gom hết rồi, nhà đầu tư đơn lẻ trở thành “trâu chậm uống nước đục”.

Phương pháp tiếp cận thông tin tốt nhất

Rất nhiều người không biết ‘tiếp cận thông tin bằng cách nào? “. Trong BDS thường thấy các cách tiếp cận thông tin thường thấy như sau

 • Một số người có quan hệ tốt, quen biết rộng, nhóm người này nắm thông tin cực nhanh. Thậm chí khi dự án chỉ đang xem xét chưa kí công bố chính thức. Hầu hết chúng ta không thể tiếp cận được nguồn thông tin quý báu này!
 • Một cách dễ dàng hơn để tiếp cận được nguồn thông tin cực lớn là mạng xã hội. Bạn có thể tham gia các group, các diễn đàn BDS. Nguồn thông tin được thảo luận có thể giúp ích cho bạn rất nhiều
 • Cuối cùng là thông tin từ báo chí. Và hiển nhiên lúc này người người đều biết, thông tin liệu có giúp ích gì cho bạn?

Bên cạnh đó, nên lưu ý một số thông tin BDS sau khi muốn đầu tư một dự án. Bao gồm: chủ đầu tư và đơn vị phát triển của dự án,

thông tin pháp lý của bất động sản đó, vị trí BDS, thông tin về điều kiện hạ tầng và tiện ích,…

Kiến thức, kinh nghiệm

Mặc dù chỉ cần có thông tin sớm bạn vẫn có thể đầu tư thành công với những món lời khủng mà không cần đến thông tin. Tuy nhiên nếu như không có lợi thế về thông tin sớm, vấn đề mà đa số chúng ta đang gặp phải. Thì kiến thức, kinh nghiệm là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS

Nắm bắt kiến thức về BĐS

 • Có kiến thức về các loại hình BDS căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự, condotel…
 • Hiều được kiến thức vĩ mô: dự đoán phát triển kinh tế trong năm tới, tình hình phát triển du lịch (đầu tư bđs du lịch: Nha Trang, Phú Quốc, Sa Pa, Đà Lạt…), xuất nhập khẩu (đầu tư các khu gần cảng biển (Long An, Phú Mỹ, Bắc Vân Phong…), phát triển công nghiệp (đầu tư các khu công nghiệp: Trảng Bom, Bình Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang…)…
 •  Nắm được quy trình giao dịch, quy định pháp lý: đặt cọc, công chứng, thuế, hạn chế các vấn đề tranh chấp.
 • Với đất nền, BĐS nông nghiệp: hiểu rõ các hình thức khác nhau: đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm, đất rừng, đất trồng lúa, điều kiện để được lên thổ, điều kiện để tách thửa…
 • Thời hạn sở hữu đất, sở hữu lâu dài khác sở hữu 50 năm (officetel, condotel, đất nông nghiệp) như thế nào, điều kiện để được ra hạn khi hết hạn…
 • Biết và có khả năng phân tích về tài chính, tính lợi nhuận ra sao, có nên vay ngân hàng không, tỷ lệ vay như thế nào…
 • Hiểu cách bán hàng của chủ đầu tư, hiểu rõ các cam kết của chủ đầu tư nghĩa là gì, đó là miếng ngon hay là miếng mồi ngon, …
 • Với chung cư nên hiểu rõ các giai đoạn tăng giảm giá của chung cư

  CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ĐẦU TƯ BĐS
  Kiến thức về BDS rất đa dạng

Nắm bắt cách đầu tư BĐS

Kinh nghiệm đầu tư BĐS bạn có thể tích lũy trong quá trình đầu tư của mình. Ví dụ như tầm nhìn về bất động sản. Nhiều trường hợp, trước mắt chỉ là một dự án với các mảnh đất trống xung quanh không có giá trị cao. Nhưng bạn nên xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng khiến nó có khả năng gia tăng giá trị trong thời gian tới. 

Tài chính

Nhiều người nói tiền là yếu tố quan trọng nhất, nhưng trường hợp này thì khác. Nếu có tiền mà lại không nắm được thông tin, không có chút kiến thức kinh nghiệm nào. Thì bạn khó có thể đầu tư BĐS thành công. Bởi nếu có thông tin tốt, nắm kiến thức vững bạn vẫn dễ dàng huy động vốn bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể vay mượn bạn bè, gia đình, người thân hay vay ngân hàng.

Nhưng nếu như bạn mơ hồ về thông tin, không có chút kiến thức thì liệu có gánh nỗi những khoản vay mượn ngân hàng. Thậm chí bạn bè cũng không có lòng tin để cho bạn mượn.

CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ĐẦU TƯ BĐS
tài chính cũng là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS

Tuy nhiên tài chính cũng là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS. Thực tế thì có rất ít người cókhả năng “tay không bắt giặc” trong lĩnh vực này. Với vài triệu là bạn đã gia nhập vào thị trường chứng khoán, nhưng để tham gia thị trường BĐS bạn phải có ít nhất vài trăm triệu, muốn đầu tư sâu hơn thì bạn có thể cần tới hàng tỷ, và thậm chí là hàng trăm tỉ.

Rất dễ dàng bỏ lỡ những cơ hội tốt nếu trong tay không đủ tài chính. Bạn cũng có thể phải đối mặt với các rủi ro khi vay các khoản quá lớn.

May mắn

Nghe có vẻ tâm linh nhưng may mắn chính là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BDS. Chính xác là như vậy, bạn không thể thành công nếu như thiếu sự may mắn. Cho dù có đầy đủ thông tin, dày dặn kinh nghiệm và tài chính, bạn cũng không biết được những việc đột nhiên ập tới. Có rất nhiều dự án tưởng chừng không có chút hi vọng, nhưng bất ngờ ‘quay xe’ khiến bạn không thể nào ngờ tới.

Đầu tư BDS là một hình thức kinh doanh thu hút nhiều người tham gia. Tuy vậy, để có thể thành công và hạn chế các rủi ro bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bất đầu. Có rất rất nhiều điều bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu. Các thông tin trên diễn đàn, hội nhóm có thể sẽ rất hữu ích cho bạn. CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ĐẦU TƯ BĐS sẽ là tài liệu giúp bạn trong quá trình tìm hiểu về lĩnh vực này. Mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn!

Tìm kiếm nhà đất bán