Biệt thự song lập là gì? Có nên mua, xây dựng biệt thự song lập không?

Biệt thự song lập là gì? Có nên mua, xây dựng biệt thự song lập không?

Biệt thự song lập là gì? Đây là một loại hình biệt thự không thực sự phổ biến tại đất nước ta. Thế nhưng, bạn vẫn có thể thấy nó trong những mẫu thiết kế tại khu đô thị mới mở. Biệt thự song lập mang đến nhiều ưu thế và thú vị cho người dùng.

Nói đến biệt thự thì phần đông người không còn xa lạ. Bởi nó có rất nhiều phong cách thiết kế không giống nhauTùy thuộc theo sở thích và tài chính của từng gia đình mà ta chọn lựa sao cho phù hợp với từng gia đình.

Cùng mình lướt xuống bên dưới để tìm hiểu về biệt thự song lập nhé!

Xem thêm: Bất động sản đầu tư là gì? Cách tính giá của bất động sản đầu tư

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập theo định nghĩa chuyên môn là những căn biệt thự có ba mặt sân vườn cùng một mặt tường chung với biệt thự bên cạnh.

Tuy chúng nằm trên cùng một miếng đất, có thiết kế bên ngoài như nhau nhưng có lối đi riêng và không gian sinh hoạt bên trong khác nhau.

biệt thự song lập là gì

Nếu như nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ khó phân biệt đấy là hai căn nhà vì thiết kế giống như một thể thống nhất. Biệt thự song lập tiếng anh là Duplex Villa.

Đây là loại hình sản phẩm chưa thực sự phổ biến tại nước tatuy vậy trong một số năm trở lại đây loại hình biệt thự song lập đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Ưu điểm của loại hình biệt thự song lập

  • Thiết kế hướng tới giá trị hiện đại: Từ sân, vườn cho đến thiết kế toàn bộ căn nhà đều là những đường nét được khắc họa một cách đồng bộ. Tuy đơn giảntuy nhiên vẫn thể hiện được nét sang trọng, hiện đại, trẻ trung.
  • Các căn biệt thự thường được xây dựng ở những nơi có cơ sở hạ tầng vật chất đầy đủđa lợi ích. Thế nên, đây được xem là không gian đáng sống, đáng trải nghiệm và yên tâm an cư lập nghiệp.

  • Thời gian để hoàn thiện căn biệt thự kiểu này rất nhanhmột khi hoàn tất thủ tục hợp đồng mua bán, thì gia chủ có thể chuyển đến ở ngaytức thì.
  • Là nơi mà cư dân có thể được sinh sống một cách lành mạnh, an toàn và văn minh với các không gian khép kín hiện đại.

So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

Giống nhau

Biệt thự đơn lập và song lập giống nhau ở điểm toàn bộ không gian sống và giải trí đều nằm ngay trong khu biệt thự.

Kiến trúc của các mặt của khu biệt thự được thiết kế hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt và có sự kết hợp hài hòa giữa mặt bằng và hình khối. Diện tích cây xanh luôn được bảo đảm trong khoảng 30-50% để tạo cảnh quan.

Khác nhau

Biệt thự song lập và đơn lập khác nhau ở các điểm:

  • Mặt thoáng: Biệt thự đơn lập có 4 mặt thoáng và song lập 3 mặt thoáng do có 1 mặt tiếp giáp với cạnh của căn biệt thự còn lại.
  • Diện tích biệt thự song lập so với đơn lập sẽ nhỏ hơn và thường 2 căn hình thành khu biệt thự song lập với thiết kế đối xứng, hài hòa.
  • Vị trí: Thường các thiết kế nhà biệt thự đơn lập phù hợp ở nhiều khu vực từ nông thôn tới thành phố, trong khu đô thị tuy nhiên đối với kiến trúc biệt thự song lập phố thị là nơi phù hợp với kiểu thiết kế này.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập là gì?

không những có biệt thự đơn lập mới có các tiêu chuẩn, mà biệt thự song lập cũng vậy. Những tiêu chuẩn để thiết kế biệt thự song lập cụ thể:

Về mặt xây dựng: Vì là sự kết hợp bởi hai căn biệt thự đứng cạnh nhau nên cả hai được tạo ra giống nhau về sắc màu, về kích thước, về phong cách,… Tuy được tạo ra trên diện tích nhỏ hơn sơ với biệt thự đơn lập, tuy nhiên vẫn có thiết kế sân vườn.

Về mặt kiến trúc: Kiểu thiết kế dựa trên sự kết hợp từ căn biệt thự nhỏ cần có 3 mặt tiền thông thoáng. Hai căn biệt thự có chứng một mặt tiền ở phía bên trái hoặc bên phải. Biệt thự song lập sẽ có 2 cổng ra vào giống nhau, 2 sân vườn thiết kế giống nhau,….

Có nên mua, xây dựng biệt thự song lập không?

Những ai đang muốn có căn nhà có sân vườn rộng, thoáng 3 mặt thì biệt thự song lập là sự chọn lựa tốt, bảo đảm không gian riêng tư nhưng thoáng hơn nhà phố liền kề.

Giá cả vừa phải, phù hợp hơn so sánh với biệt thự đơn lập, thanh khoản tốt, dễ mua và đơn giản chuyển nhượng lại.

Kết

Đến đây bạn đã biết được biệt thự song lập là gì rồi chứ? Hi vọng bài viết phía trên mà mình chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về lĩnh vực này!

Tìm kiếm nhà đất bán