Bí quyết mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu không phải ai cũng biết

Bí quyết mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu không phải ai cũng biết

Tìm mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu là vấn đề được nhiều cư dân quan tâm nhất là những bạn trẻ độc thân, những đôi vợ chồng trẻ mong muốn mua nhà ở riêng, những người có số vốn tích góp ít ỏi. Tuy vậy, giá nhà đất hiện nay không hề rẻ, có xu thế ngày càng caoquan trọng là ở các thành phố. Vậy làm thế nào để mua được nhà có giá nằm trong khoảng 500 triệu? Đừng bỏ qua những trải nghiệm mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu chúng tôi sẻ chia phía dưới nhé!

1. Biết rõ mục tiêu mua nhà giá tốt dưới 500 triệu

Cách mua nhà đất giá rẻ không bị lừa – Siêu chợ bất động sản
Với 500 triệu bạn không thể sở hữu ngôi nhà lớn. Ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà tốt, rộng rãihiện đạiđáp ứng được mọi yêu cầu của cuộc sống. Tuy nhiên, với số tiền chỉ trên dưới 500 triệu việc ước muốn sở hữu một ngôi nhà ngay trung tâm thành phố là điều không thể.

Bất động sản giá ngày một cao, giá nhà rẻ trung bình hiện nay rơi vào mức 1-3 tỷ đồng. Với số tiền 500 triệu bạn chỉ có thể mua những mảnh đất chưa có nhà hoặc nếu như có thì cũng là nhà cấp 4 không quá khang trang, rộng lớn. Để có thể sở hữu được ngôi nhà hài lòng bạn phải hiểu mình đang có gì, nếu như mong muốn quá cao vậy hãy chấp thuận và hạ thấp những tiêu chí.

2. Không ngừng tìm kiếm

Top mẫu nhà cấp 4 mái thái giá 500 triệu nên tham khảo trước khi xây nhà

Khi mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu thường là nhà cấp 4 hay không dùng đã lâu nằm xa trung tâm thành phố. Hơn nữa, những căn nhà được mua vào mục đích đầu cơ nhưng không sinh lời cần bán để thu hồi vốn. Hoặc những căn nhà được cầm cố, bán gấp để lấy vốn cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn mua nhà tốt với giá tốt.

Thế nên, thay vì nhận chào bán từ những có mồi, hay săn lùng, tham khảo người quen, chú ý quan sát trên những tuyến đường đi qua.

3. So sánh nhiều hơn 2 ngôi nhà

Trong quá trình mua nhà, muốn mua nhà giá rẻ, giá tốt thay vì chỉ nhăm nhăm vào một ngôi nhà, bạn nên tìm kiếm càng nhiều căn nhà càng tốt. Sau khi tiến hành so sánh các căn nhà tốt với nhau bạn sẽ có chọn lựa chuẩn xác nhất. Dù tốn thời gian, công sức nhưng việc này sẽ đảm bảo bạn đạt được ngôi nhà tốt nhất, mức giá ổn nhất.

7 điều nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu
Lựa chọn, so sánh nhiều ngôi nhà khác nhau để có quyết định tốt nhất

Hơn nữa, bạn cũng không nên đưa rõ ra đánh giá chủ quan, hãy đi cùng người nhà để có nhiều cái nhìn, nhận xét khác nhau.

4. Mua nhà giá tốt dưới 500 triệu thời điểm nào?

Thị trường bất động sản luôn biến động luôn luôn lúc lên lúc xuống. Có những thời điểm giá tăng mạnh tuy nhiên cũng có thời điểm giá đất giảm mạnh điển hình như bất động sản mùa Covid-19.

So sánh ngói tráng men với ngói màu SCG - MÁI NHÀ VIỆT
Mua nhà vào thời điểm bất động sản đi xuống sẽ giúp ích cho bạn mua được nhà giá rẻ. Để mua được nhà dưới 500 triệu ở Huế, Hà Nội, Sài Thành hay bất cứ nơi đâu bạn cần theo dõi tình hình bất động sản tại khu vực thường xuyên, tính toán kỹ lưỡng. Xây dựng kế hoạch căn đúng thời gian, đúng thời điểm để ra giá và mua về.

5. Tiết kiệm từng chút bằng việc “trả giá”

Bất động sản là tài sản khó định giá, bởi vậy đừng bao giờ cho rằng giá được người bán đưa ra là mức giá cuối cùng. Hãy khéo léo và tỏ ra thiện chí để chủ nhà có thể giảm thiểu cho bạn được phần nào.

Thế nhưng, ép giá khi mong muốn mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu chẳng phải là cách khôn ngoan. Quan trọng là với những ngôi nhà có mức cạnh tranh cao, mức giá đã tốt. Thế nên, hãy thật khéo léo sử dụng tốt nghệ thuật trả giá đúng lúc, đúng thời điểm.

 

6. Tận dụng các nguồn vốn

Trong trường hợp bạn không thể tìm kiếm được ngôi nhà nào có mức giá dưới 500 triệu mà ngân sách tài chính chỉ có hạn, hãy cân đối tài chính và lựa chọn tận dụng các nguồn vốn.

 

Vay vốn ngân hàng hoặc từ người thân để có thêm tài chính mua nhà. Các nguồn vốn bạn sẽ tham khảo như:

Từ gia đình, người thân: huy động sự trợ giúp của những người xung quanh như bố mẹ, những người bạn.

Từ ngân hàng:hiện nay, có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ cho vay vốn mua nhà thế chấp bằng tài sản hoặc bằng chính ngôi nhà bạn sẽ mua.

Để tránh rủi ro và bảo đảm có thể chi trả số vốn đã vay, bạn cần tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của mình. Tận dụng nguồn vốn ngân hàng để đạt được bất động sản như mơ ước. Bạn cũng cần lưu ý là đừng bao giờ đi vay lãi cao để mua nhà vì như vậy sẽ quá nguy cơ.

7. Kết luận

Mua nhà là cuộc tranh đấu trường kỳ và lâu dài, để mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu hài lòng với những người có thu nhập trung bình hoặc khá thì không hề đơn giản. Với những thông tin trên, chúc bạn mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu thành công!

Xem thêm: Làm thế nào để chống trộm vào nhà một cách hiệu quả nhất?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: duanakaricity,blogmuanha,tintucnhaphobds)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.