9 Lý do bạn nên đầu tư bất động sản ngay hôm nay

9 Lý do bạn nên đầu tư bất động sản ngay hôm nay

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đặc thù. Tất nhiên, nó ẩn chứa nhiều rủi ro. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguyên nhân để thúc đẩy mọi người nên đầu tư vào lĩnh vực này.

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra yêu thích thị trường chứng khoán. Tính trung bình, thị trường chứng khoán cung cấp khoản nhuận khoảng 10% mỗi năm.

Tuy nhiên, mức lợi nhuận đó không được bảo đảm. Theo thực tế, giá các loại chứng khoán có thể rớt liên tục trong nhiều năm. Thậm chí, trong khoảng thời gian giữa hai sự kiện là cuộc đại Suy thoái và Chiến tranh toàn cầu thứ hai. Thị trường đã ghi nhận mức giảm giá trong 61 tháng liên tục, cụ thể là giá cổ phiếu đã giảm tới 60%. Vì lẽ đó, bạn nên tìm những khoản đầu tư khác để phong phú hóa các danh mục. Và tất nhiên, đó là một trong những lý do mà bất động sản biến thành chọn lựa không nên bỏ qua.

Phía dưới là một số nguyên nhân khiến bạn nên suy xét về việc đầu tư vào thị trường bất động sản.

1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản

Như đã đề cập trước đây, một trong những ích lợi lớn nhất của việc đầu tư bất động sản là phong phú hóa các danh mục đầu tư. Thị trường chứng khoán hay một vài thị trường khác có thể gặp vấn đề trong nhiều năm. Nên việc đa dạng hóa các hình thức đầu tư bất động sản có thể giúp ích cho bạn khi chứng kiến thị trường giá xuống.

Recuerde: siempre que estén debidamente probadas, circunstancias reales de los inmuebles deberán prevalecer sobre el catastro a efectos del impuesto predial – Cinco Días

Bạn có thể nghĩ rằng thị trường bất động sản không an toàn tại thời điểm hiện tại, khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Tuy vậy, các nghiên cứu lại cho ra kết quả ngược lại.

Đừng quá ngạc nhiên về việc nàyNgay cả khi mọi người không có nhiều tiền để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, ít nhất họ vẫn cần một nơi để ở. Vì vậy, việc mua nhà có thể được ưu tiên hơn so sánh với việc đầu tư vào thị trường chứng khoán hay các lĩnh vực khác.

2. Nhu cầu cao lĩnh vực đầu tư bất động sản 

Nhu cầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản luôn nằm ở mức cao. Với những ngành nghề khác, nhiều công ty có thể xuất hiện và biến mất bất cứ lúc nào do những thay đổi của thời đại.

Thậm chí, trong một vài trường hợp, tất cả lĩnh vực đấy có thể biến mất. Vào thế kỷ 19, từng xuất hiện một ngành công nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cắt và sử dụng băng. Các công ty sẽ lấy những khối băng khổng lồ từ những nơi có khí hậu lạnh giá trên trái đất. Sau đó, các nhà máy sản xuất nước đá đã biến tất cả ngành công nghiệp này trở nên lạc hậu.

90% dân đầu tư bất động sản trắng tay vì không am hiểu thị trường

Một sự thay đổi như vậy khó có thể xảy ra với ngành bất động sản. Chắc chắn, những xu thế về các mẫu nhà kiểu mới hay những thay đổi ảnh hưởng đến phòng tắm, phòng ngủ sẽ hiển thịnhưng toàn bộ đều cần một nơi để ở.

3. Là một khoản bảo hiểm khi về hưu

Mối quan tâm của phần lớn người thường đối với thị trường chứng khoán là tính chu kỳ. Mặc dù thị trường đã phát triển toàn diện kể từ lúc xuất hiện tuy nhiên chu kỳ của thị trường chứng khoán là không hề ổn định.

Trong trường hợp bạn sắp nghỉ hưu và toàn cầu bỗng dưng đối mặt với một cuộc suy thoái, số tiền bạn sẽ thu lại được từ thị trường chứng khoán sẽ ít đi đáng kể.

Có nhiều cách để giảm bớt nguy cơ này. Cụ thể, bạn phong phú hóa các danh mục đầu tư vào cả thị trường trái phiếu thay vì chỉ duy nhất cổ phiếu.

Thế nhưngbằng cách đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ bổ sung một lớp bảo vệ nhằm giảm bớt nguy cơ cho cuộc sống của chính mình.

4. Những lợi ích về thuế khi đầu tư bất động sản

Tùy thuộc vào loại hình đầu tư bất động sản, bạn có thể nhận được những ưu đãi nhất định về thuế. Thuế có thể trở thành rào cản lớn nhất đối với bất kỳ loại hình đầu tư nào.

VDkhi bạn sở hữu nhà ở, bạn sẽ khấu trừ nhiều chi phí phí khác nhau. Chèn vào đấybạn có thể định giá lại giá trị của tài sản ngay cả trong trường hợp căn nhà không bị tính các khoản khấu hao.

Ngoài ra, việc tham gia vào các quỹ tín thác đầu tư bất động sản cũng giúp các nhà đầu tư nhận được những lợi ích về thuế. Vì 90% thu nhập chịu thuế được trả dưới dạng cổ tức cho các nhà đầu tư.

5. Bạn sẽ kiếm được tiền với việc đầu tư bất động sản mà không nhất thiết phải bán đi

Nếu bạn sở hữu một căn nhà thứ hai bạn hoàn toàn có thể cho thuê và như vậy hàng tháng bạn có thể có một khoản tiền cho thuê nhà. Tương tự với việc có một lô đất cũng không ngoại lệ.

Trường hợp bạn muốn tự mình bán hàng thì ngôi nhà và lô đất đấy sẽ tiết kiệm cho bạn những khoản tiền thuê cố định phải trả hàng tháng.

6. Có thể tác động để khiến cho bất động sản tăng giá

3 hình thức đầu tư bất động sản bạn nên tìm hiểu | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Có một điều rất hay đấy là bạn sẽ tác động để làm cho bất động sản tăng giá.

Hiện tại trên thị trường có những người chuyên đầu tư mua lại những căn nhà, căn hộ cũ sau đấy sửa sang lại và bán lại với giá cao hơn.

Đây là một hướng làm rất thông minh mà tỷ suất lợi nhuận cũng không hề thấp. Việc này khi đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán bạn không bao giờ làm được.

7. Qua thời gian bất động sản sẽ luôn tăng giá

Một lô đất năn năm trước chỉ có giá 3 tỷ, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại giá của lô đất đấy đã lên tới 10 tỷ. Như vậy là mỗi năm giá của nó tăng tới hơn 1 tỷ.

Đó chính là một điều mà chỉ bất động sản mới có. Điều này do việc dân số ngày một tăng lên kiến cho nhu cầu về chỗ ở và địa điểm để làm ăn kinh doanh cũng tăng theo.

Kéo theo đấy giá bất dong san cũng tăng theo thời gian. ngoài ra số lượng Bất động sản là cố định và không thể tăng thêm.

Thế nên nếu như bạn có những khoản tiền nhàn rỗi thì thì phải nên đầu tư vào Bất động sản.

8. Đầu tư bất động sản công cụ giúp cho bạn sớm có được tự do về tài chính

Tự do tài chính là một giấc mơ của toàn bộ chúng ta. Để có được giấc mơ này bất dong san là một công cụ không thể thiếu.

Ngoài bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể mang lại số lãi cho bạn vãi trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1 – 2 tháng đầu tư.

Thế nên nếu như bạn muốn dành được tự do về tài chính thì tốt nhất bạn nên sớm đầu tư vào Bất động sản.

9. Đằng nào thì bạn cũng phải liên quan đến bất động sản

Từ khí con người chúng ta xuất hiện là đã phải liên quan đến Bất động sản. Con người luôn phải có chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi.

Đi đến đâu mà không có bóng dáng của bất động sản. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi Bất động sản.

Từ việc này chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư Bất động sản từ ngày hôm nay. Càng làm sớm thì bạn có thể càng nhanh có được thành công.

10. Kết luận

Thông qua 9 nguyên nhân chúng tôi đưa rõ ra có lẽ đã đủ để bạn quyết định tham gia đầu tư Bất động sản. Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Nên làm chậm và chắc từng từng bước vì bạn không thể thành công với Bất động sản chỉ trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian.

Xem thêm: Làm thế nào để chống trộm vào nhà một cách hiệu quả nhất?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: duanakaricity,blogmuanha,tintucnhaphobds)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.