8 giải pháp marketing cho doanh nghiệp

8 giải pháp marketing cho doanh nghiệp

Bạn đang thực hiện những giải pháp marketing cho doanh nghiệp và cần lời khuyên cho Website của mình? Tin vui là bạn đã tìm đúng chỗ rồi.

Dưới đây là top 8 giải pháp marketing cho doanh nghiệp hiệu quả được mình tìm hiểu và nghiên cứu để hỗ trợ bạn. Để có cách xử lý tốt nhất cho doanh nghiệp, hãy cùng mình đi vào bài viết bên dưới nhé!

1. Triển khai kế hoạch Content Marketing

Không thể không nhắc đến “Content is King” đúng không nào?

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe qua câu nói này hàng trăm hàng ngàn lần rồi. Nghe từ các người có chuyên môn Marketing ở khắp nơi, nhưng sự thật thì đúng là như vậy, sự thật này không bao giờ thay đổi trong suốt nhiều năm nay.

Câu nói này thực sự không những để nói nghe cho vui. Trong thực tế, nâng cao chất lượng content – một phương án có ích cho các chiến dịch Marketing Online giúp doanh nghiệp phát triển mạnh trên thị trường ở thời đại tại thời điểm này.

2. Dùng phần mềm tích điểm cho khách hàng

Dùng SMS Gateway là một phương tiện thu thập số liệu từ Khách hàng, là một công cụ vô giá chăm sóc khách hàng trung thành – cảm xúc được ghi lại và xác nhận dài lâu, nhanh chóng mà không phải sản xuất thẻ thành viên – vừa tốn phí, vừa cồng kềnh.

SMS Gateway còn là một công cụ phân tích số liệu khách hàng hoàn hảo nếu như áp dụng đúng phương pháp

3. Quay số trúng thưởng cho khách hàng

Đây là giải pháp Loyalty phổ biến nhất hiện nay. Có thể dùng phần mềm hoặc trực tiếp trên Web với cơ chế/cách phối hợp thực hiện hoàn toàn trung thực, minh bạch.

Các ngành hàng tiêu sử dụng, bán lẻ, thời trang, siêu thị,..rất thích hợp sử dụng hình thức này

4. SEO Web

Với sự phát triển của internet như hiện nay việc tạo ra một Web cho công ty là điều vô cùng cần thiết. Nó đại diện và thể hiện bộ mặt của một đơn vị trên nền tảng này.

Một Website giao diện đẹp, tiện ích, thông tin chi tiết chắc chắn sẽ nhận được nhận xét cao từ khách hàng.

Ngoài ra, khi có Web bạn cần áp dụng các công cụ hỗ trợ SEO on page và SEO off page để có thể tăng thứ hạng Web của mình trên các công cụ tìm kiếm.

5. Giải pháp truyền bá trên các trang báo

Việc đăng báo sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều người biết hơn, tạo sức liên quan rộng hơn, vì các trang báo có lượng truy cập rất lớn.

Và đăng trên báo sẽ giúp tạo dựng lòng tin với khách hàng hơn. Các bạn sẽ khảo quảng cáo trên các trang báo lớn như Vnexpress, Zing, CafeF, Vietnamnet, Dantri,…hoặc các trang nhỏ hơn tuỳ theo túi tiền tài mình.

6. Giải pháp Thuê mẫu livestream bán hàng hoặc review sản phẩm, dịch vụ

Vào thời điểm hiện tại, mạng xã hội đang phát triển rất mạnh và là cộng động sôi nổi như trang Facebook, Zalo, Yotube, Tiktok,.. Và việc các Hotface, ngôi sao đăng bài cũng tạo ra sự ảnh hưởng.

Nên việc quảng cáo thông qua họ cũng có thể giúp tăng uy tín hơn, làm hình ảnh thương hiệu nổi hơn.

Doanh nghiệp có thể thuê mẫu livestream bán hàng hoặc review sản phẩm : Tuỳ mẫu, hot face, diễn viên với mức nổi tiếng khác nhau, lượng follow khác nhau sẽ có nhiều mức giá khác nhau…

7. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, và dù trong bất cứ lĩnh vực buôn bán nào thì chất lượng sản phẩm cũng là ưu tiên số một. Dịch vụ của bạn có tốt tuy nhiên nếu chất lượng sản phẩm không thuyết phục được cho khách hàng thì cũng không có công dụng.

Vậy nên chất lượng cần đi đôi với dịch vụ để bảo đảm mang lại ích lợi tốt nhất cho đôi bên. Đây cũng chính là tiền đề để công ty hay quán của bạn phát triển lâu dài.

8. Chú trọng việc chăm sóc khách hàng

Trong bán hàng thì chắc hẳn khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất. Và đối với bán hàng tối tân hiện nay thì mục đích chính không còn là làm thế nào bán được hàng nữa mà là làm thế nào để cung cấp lợi ích cho khách hàng, lấy khách hàng làm mục đích.

Việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ mang lại nhiều thiện cảm, giúp khách hàng quay lại cho lần mua hàng sau và còn có thể giới thiệu cho những người khác.

Nên bạn phải cần tỉ mỉ, khéo léo và chu đáo, hỗ trợ khách hàng cả trong và khi mà đã mua hàng. Tận dụng những chương trình khuyến mãi, tặng quà, voucher cho khách hàng, chú ý đến ngày sinh nhật, thông tin số máy, địa chỉ để tạo nhiều chương trình tri ân hấp dẫn.

Tìm kiếm nhà đất bán