8 đại kỵ cực hung phong thủy phòng bếp 2019

8 đại kỵ cực hung phong thủy phòng bếp 2019

Phòng bếp là nơi nuôi dưỡng, giữ gìn ngọn lửa gia đình. Cũng giống như phòng khách, nếu phòng bếp có phong thủy tốt sẽ giúp gia đình mang tài lộc đầy nhà, còn xấu thì tài vận sa xút.

Hôm nay hãy cùng với ATP land xem xem phòng bếp nhà bạn có bị phạm phải 8 đại kỵ cực hung phòng bếp sau đây hay không. Nếu có hãy tìm cách hóa giải ngay nhé.

8 đại kỵ cực hung phong thủy phòng bếp khiến gia chủ nghèo mãi không thôi

1. Cửa phòng bếp đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi tài khí lưu thông, phòng bếp còn được ví như nhà kho. Nếu 2 cửa này tương xung sẽ khiến cho tài khí trong nhà đi hết, người trong nhà sẽ tiêu xài hoang phí, không giữ nổi tiền.

Nếu các bạn đang có ý định mua nhà, xây nhà hãy nhớ đến bố cục căn nhà để không mắc lỗi như thế này.

8-dai-ky-cuc-hung-phong-thuy-phong-bep-2019-1
Cửa chính, cửa bếp thông nhau là điều không nên. Ảnh minh họa

Trong trường hợp không thể thay đổi bố cục ngôi nhà vì mọi thứ đã cố định, các bạn có thể đặt một huyền quan ngay cửa ra vào. Thứ nhất giúp ngăn sát khí không đi vào nhà, giúp tài vận đi lên, thành viên trong gia đình biết giữ tiền hơn.

*Huyền quan: Là khu vực ngồi nghỉ ngơi.

2. Vị trí đặt bếp nấu

Đây là điểm cốt lõi trong phòng bếp, nếu đặt sai vị trí sẽ gây yếu sức khỏe của gia chủ đi. Vị trí đặt bếp tốt nhất nên dựa vào ngũ hành của gia chủ, đặc biệt nên theo mệnh lý của nữ chủ nhân.

Ví dụ: Nữ chủ nhân trong nhà mang mệnh hỏa thì nên đặt bếp ở hướng đông, hướng đông thuộc mộc, mộc sinh hỏa có thể trợ vượng cho vận mệnh của nữ chủ.

8-dai-ky-cuc-hung-phong-thuy-phong-bep-2019-2
Bếp nấu phải đặt sao cho đúng, không thể đặt linh tinh. Ảnh minh họa

Tối kỵ nhất của vị trí đặt bếp là đặt giữa hai nguồn nước, hỏa của bếp của bị thủy vượng của 2 nguồn nước dập tắt. Khiến cho tiền tài đi hết, tài vận không có.

Phía sau bếp phải có chỗ dựa, như tài lộc không có điểm tựa không vững vàng. Hiện tại vì nhiều yếu tố thẩm mỹ mà rất nhiều gia đình đặt bếp ngay giữa phòng, đây là điều không nên.

3. Trong nhà bếp không có lương thực dự trữ

Phòng bếp không có đồ ăn dự trữ cũng như nhà kho không có tài lộc. Nên là khi cảm thấy tài lộc có dấu hiệu đi xuống hãy nhớ kiểm tra hũ gạo xem đã hết hay chưa.

4. Bàn ăn có nhiều góc nhọn

Bàn ăn còn chứa nhân khí và hút tài khí. Nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc bầu dục, chúng tượng trưng cho việc gia đình viên mãn, tình cảm giữa các thành viên đoàn kết.

8-dai-ky-cuc-hung-phong-thuy-phong-bep-2019-4
Nên chọn bàn ăn có hình bầu dục hoặc hình tròn. Ảnh minh họa

Ngoài ra, bàn ăn không nên đặt đối diện cửa ra vào, phòng ăn có diện tích nhỏ hẹp không tránh được nên có một bình phong chắn lại không để người ngoài thấy được gia đình đang ăn uống. Nếu bàn ăn là hình chữ nhật hoặc hình vuông thì tránh ngồi ở góc bàn tránh sát khí xung khắc với người ngồi.

5. Bếp, khu vực rửa chén, tủ lạnh xếp thẳng hàng

Nghe khá lạ có phải không, trong phong thủy thì bếp, khu vực rửa chén và tủ lạnh nên xếp theo hình tam giác.

Tránh để thẳng hàng. Để thẳng hàng thì tủ lạnh gần bếp, nóng lạnh tương khác, dễ nảy sinh cãi vã mâu thuẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

8-dai-ky-cuc-hung-phong-thuy-phong-bep-2019-5
Bếp nấu, chỗ rửa chén, tủ lạnh không nên đặt thẳng hàng. Tủ lạnh không được gặt gần bếp. Ảnh minh họa

6. Người đứng bếp quay lưng với cửa, hướng bếp ngược với hướng nhà

Vị trí nấu ăn cần kín đáo một chút, có nấu ăn thì cũng cần quan sát căn nhà của mình, tránh quay lưng với cửa. nếu người nấu bếp phải quay lưng khi nấu thì liệu đề phòng được ai lạ mặt.

Ngoài ra nếu có luồng khí xấu ập tới sau lưng, người nhà không phòng bị được, dẫn tới vợ chồng lục đục, lấy đi may mắn, công việc gia chủ không suôn sẻ.

*Hướng bếp ngược hướng nhà: nghĩa là người nấu ăn quay lưng với cửa nhà.

7. Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

Xà ngang này không nhất thiết phải ở trên trần nhà, chúng có thể là xà ngang để đặt chén bát,… Ngoài khiến chén bát ám mùi dầu mỡ không sạch sẽ ra thì sát khí của xà ngang sẽ làm gia chủ dễ đau ốm, nhất là nữ giới theo kinh nghiệm của các cụ “dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

8-dai-ky-cuc-hung-phong-thuy-phong-bep-2019-3
Bếp đặt dưới xà ngang. Ảnh minh họa

8. Đặt bếp chỗ nhiều gió

Theo phong thủy nên chọn nhà bếp ở nơi tránh gió lưu giữ tài khí trong nhà được gọi là “tàng phong tụ khí”.

Nếu tài khí không được lưu thông tốt – “phong tụ khí tàng” sẽ tạo nên không gian bí bách, u uất. Nặng nề hơn chính là phá vỡ vận may, sự nghiệp của gia chủ, gia đình lục đục, bệnh tật quấn thân. Vậy nên nhà bếp có cửa thông cửa chính, hoặc cửa sổ phía sau bếp đều không tốt.

Dù là bài viết về phong thủy nhưng mình xin nói thêm, tất cả chúng chỉ mang tính chất đúng cho một vài người, không hoàn toàn đúng với 100% trường hợp. Vậy nên hãy đọc bài này làm tham khảo phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

Thu Hà – ATP Land

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.