100+ cách bán bất động sản – Trần Thịnh Lâm

100+ cách bán bất động sản - Trần Thịnh Lâm

Tôi là 1 nhà đầu tư bất động sản, bài viết này tôi đặt góc nhìn từ những nhà đầu cơ đã từng tiếp xúc với hàng chục sale bđs để san sớt lại các tips tối ưu dành cho anh em làm sale bất động sản.

Ngoài ra tôi cũng là một Digital Marketer, tôi từng tư vấn, cung cấp biện pháp tiếp cận cho phổ biến sàn & các anh em sale bất động sản. Đây là các nội dung mang tính thực chiến, kiến thức thực tại có tính vận dụng cao… Tuy nhiên chỉ trong 1 bài viết rất khó truyền vận tải được hết tất cả những thông tin. Tôi đã nỗ lực cô đọng nội dung nhất, viết ra các gạch đầu dòng, các keywords cô đọng nhất để ae dễ nắm bắt nội dung. Hi vọng nó hữu ích!

Tips marketing & sale bất động sản hồ hết từ A -Z

– Marketing Online là kênh truyền thông, kích cầu & tạo leads rất tốt cho ngành bđs. Nhưng kênh hứng khách & chuyển đổi cao nhất vẫn là những hoạt động offline (đây là lĩnh vực tiêu biểu cần kết hợp on-off nhuần nhuyễn).

– Tập trung target mạnh vào nhóm người mua đầu tư, thay vì hàng ngũ mua có mục đích để ở.

– Số lượng khách hàng sở hữu 10 tỷ hay 100 tỷ ở VN là rất rất nhiều. Đừng lo sợ hết khách hay người dùng hết tiền. Hãy tìm cách để target được họ…

– Một khách hàng bình thường phải tham khảo 5-10, thậm chí vài chục chọn lựa mới đưa ra quyết định mua một căn nào đấy bất kỳ (hãy là người đeo bám & chốt được sale thành công).

– Ngoài thông báo dự án, nghiệp vụ sale. Chúng ta cần nắm rõ kiến thức tài chính, đòn bẩy, các kênh đầu cơ khác, các công trình khác và thỉnh thoảng là kiến thức phong thuỷ,…

– Hãy kết bạn với những sale, sàn khác để sở hữu nhiều hàng giá chào giá tốt (sở hữu các căn giá #min_nhất công trình hoặc khu vực quyết định yếu rẻ chốt thương lượng thành công nhanh chóng).

– Hãy kết thân với nhân viên tín dụng những bank, nắm kiến thức cơ bản về vay vốn & lãi suất của các ngân hàng.

– Tệp các bạn tiềm năng: sở hữu oto, sở hữu nhà tại những khu sang trọng, khách hàng khiến kinh doanh, khách hàng tiêu dùng dịch vụ/sản phẩm cao cấp, khách hàng trung & lớn tuổi, khách hàng Việt kiều,…

– Khách hàng đã tìm từ bạn rất sở hữu thể sẽ ký gửi bán lại phê duyệt bạn. Hãy chăm tốt khách hàng đã tìm này… (tips: thường xuyên cập nhật giá đổi thay với quý khách đã tìm để duy trì mqh sở hữu khách hàng).

– Hãy cam kết ra hàng theo tiến độ khi người mua cần bán lại (bạn phải nổ lực khiến cho được chuyện này, keys rất quan trọng để chốt sale sở hữu nhóm KH đầu tư).

– Là sale bất động sản, bạn cần đặt vào vị thế của khách hàng, nắm rõ hành vi đi đầu cơ để đeo bám, chốt sale & chăm sóc.

– Quyết định tìm của khách hàng thỉnh thoảng diễn ra sau 3 tháng, 6 tháng, thậm chí một năm sau. Hãy luôn duy trì & chăm tương tác rẻ với khách hàng.

– Khách hàng ko chỉ mua một căn, họ với thể mua nhiều căn hoặc giới thiệu cho bạn bè & người thân cùng đầu tư. Hãy khai thác thêm nhân tố này sau lúc đã đàm phán thành công căn đầu tiên…

– Đôi khi chỉ cần sở hữu 5-10 khách hàng đầu tư luôn xem bạn là sự tuyển lựa số một mỗi khi quyết định đầu tư bđs. Hãy trở nên chuyên gia đích thực có kiến thức chuyên sâu để tư vấn tốt khách hàng đầu cơ bđs sinh lời tốt nhất.

– Đôi khi quý khách có thể thông minh & am hiểu tri thức về bđs phải chăng hơn cả bạn (mình đang đóng vai là người dùng để share lại nội dung này. Vì thế hãy học thêm tri thức từ người mua nếu mang cơ hội).

– Hãy tư vấn rộng rãi option đầu cơ sinh lời. Giúp người mua tìm được dự án chấp nhận nhất (keys quan trọng).

– Việc dắt khách tham khảo các dự án rất quan trọng. Đừng cho họ xem căn đẹp & rẻ nhất đầu tiên (tips: hãy làm người mua có xu hướng nản trước khi dẫn tới căn thực sự muốn chốt).

– Đầu tư vào trang phục, ngoại hình, phong cách chuyên nghiệp nhất với thể.

– Hãy tích luỹ tiền & trở thành nhà đầu tư nếu mang thể. Bạn sẽ là 1 sale bđs rẻ hơn lúc ở vị thế này… (đôi lúc chỉ cần 200-300tr đầu cơ bđs vùng ven cũng ổn. Nó giúp bạn tự tin hơn với nghề).

– Luôn trả lời đúng & nói sự thực với khách hàng (bản thân mình đã “say goodbye” với tất cả sale chỉ vì họ nhắc xạo).

– Hãy trở thành 1 người telesale chuyên nghiệp (đừng spam khách. Nói chuyện theo kiểu đã quen biết các bạn rất rõ. Ứng dụng tool ATP sẽ giúp ae khiến được điều này tốt).

– Hãy luôn trau dồi kỹ năng sale, giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, chốt sale,…

– Hãy kết duyên với lực lượng sale xe oto hay sale bảo hiểm, nhân viên các bank,… họ có thể giúp bạn có các bạn tốt. Hãy xem họ là 1 PARNER (đừng quên share lợi nhuận môi giới cho họ).

– Hãy là người đáng tin, chân thành & nhiệt tình. Khách hàng rất thích những sale như thế này… (tiêu chí trước hết mình chọn giao tiếp có sale là nguyên tố này).

– Giúp quý khách thương lượng & mua được giá rẻ nhất (hoặc ít ra là tỏ vẻ đã rất cố gắng down giá giúp. Mặc dù biết chủ nhà rất cứng).

– Đầu tư một hotline đẹp nhiều năm kinh nghiệm để liên hệ sở hữu khách hàng (bạn mang thể mua tại: simdepvietnam.vn).

– Luôn mang card visit & đề xuất kết thân Zalo, Facebook với khách hàng ngay sau khi tư vấn. (Tips: sử dụng Zalo là kênh đeo bám & cung cấp thông tin thường xuyên sở hữu khách hàng).

– Các trang rao vặt như: batdongsan.com.vn, chotot, muaban.net,… là kênh quảng bá tốt bật nhất hiện giờ để thu hút khách hàng tiềm năng trong ngành bđs.

Xem thêm: Mã bưu chính (Zip Postal code) 63 thành phố Việt Nam mới nhất 2019

– SMS Marketing là 1 kênh hiệu quả. Nhưng đừng spam & bạn cần sở hữu data cực chuẩn để chuyển đổi cao nhất.

– Email Marketing cũng hiệu quả sở hữu sale bất động sản. Nhưng hãy cung cấp các thông báo giá trị về đầu tư & tài chính cho khách hàng duyệt kênh này, đừng chỉ “bán, bán, bán…”

– Youtube là một kênh hoàn hảo giúp bạn xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng & giới thiệu thông tin dự án. (Hãy luyện kỹ năng làm video & thực hành nó đều đặn. Đây là 1 trong những kênh phải chăng nhất để giúp bạn update chuyên môn & skill mỗi ngày. Keys quan trọng: HÀNH ĐỘNG MỚI CÓ QUẢ NGỌT).

– Chỉ có khoảng 15% nhóm sale còn đó được mang ngành & có kết quả. 85% còn lại sẽ rời khỏi cuộc chơi sau 3-6 tháng. Hãy cố gắng kiên nhẫn trụ lại (ngành này càng làm cho lâu, càng lợi thế).

– Facebook profile cũng là kênh tuyệt vời giúp bạn sharing, update kiến thức, kết nối có nhóm tiềm năng. Tạo ra đối tác, khách hàng trung thành trong khoảng kênh này… (ứng dụng ATP Tools để xây dựng phổ thông nick với 5000 bạn bè đã kết nối với khách hàng tiềm năng).

– Bạn có thể xây dựng 1 group riêng và cung cấp thông báo cho khách hàng (add bạn bè vào group để chăm tập trung nếu mang nguồn lực).

– Bạn với thể dùng hình thức livestream để chia sẻ kiến thức đầu tư & dự án (làm đều đặn sau 3-6 tháng mọi thứ sẽ khác. Đừng nản ở các giai đoạn đầu).

– Xây dựng một fanpage cho riêng bạn.

– Website cũng là 1 kênh chẳng thể thiếu. Nếu xác định gắn bó với nghề này trong khoảng thời gian dài hãy mang riêng cho mình 1 website (làm seo & adwords cho nó).

– Sử dụng Simple Account, Simple Facebook để nuôi acc, kết nối, tương tác & inbox trao đổi, tương tác mỗi ngày mang khách hàng.

– Sử dụng tool cokhach.com để check sdt khách hàng truy cập site dùng 3G (đây cũng là 1 kênh hơi hiệu quả).

– Remarketing & retargeting sở hữu KH đã tầm nã cập site, đã đăng ký form hoặc data chất là kênh hiệu quả bật nhất (hãy cho họ nhận mặt branding về dự án & bạn để mang chuyển đổi cao).

– Tờ rơi, poster, đăng báo giấy cũng là kênh giúp bạn có quý khách tiềm năng.

– Xây dựng đội nhóm, đào tạo họ làm thấp nếu bạn muốn đi nhanh & xa hơn trong nghề môi giới (cần với tố chất leader & update chuyên môn xây dựng đội nhóm).

– Thường xuyên có mặt tại dự án, xuất hiện đúng chỗ để “hứng” khách hàng vãng lai đi mua hiểu để mua. (Cách này có vẻ hơi “cờ hó” nhưng lại là phương pháp siêu hiệu quả & chuyển đổi cao nhất).

– Nếu là 1 nhà môi giới độc lập, mở 1 điểm chuyên nhận ký gửi & hứng người dùng offline cũng rất hiệu quả (đây là kênh tiếp thụ nhiều hàng ký gửi bán cũng rất hiệu quả).

– Nếu mang thể hãy tạo một trang web chuyên nhận hàng ký gửi (ví dụ kiểu: kygui.vn hay kyguicanho.vn, 2 tên miền này mình đang sở hữu).

– Hãy làm ông vua 1 vùng, đừng quá tham lam nhảy nhót trong ngành này nhiều. (Ex: batdongsanquan9.vn, batdongsanquan2.vn – vua bất động sản quận 9,2). Hay làm trùm một dự án mang lượng hàng mua bán/cho thuê lớn, ex: canhomasteri.vn (các domain này mình cũng đều sở hữu). Ai với hứng thú tăng trưởng content chung thì pm mình nha! @@

– Thu hút các bạn giữ chỗ, tham gia sự kiện mở bán là kênh hiệu quả bật nhất bán được sll hiện nay (hình thức này áp dụng có các sàn chủ đầu tư).

– Luôn sẵn sàng & kiên nhẫn mang nghề dù khi bạn chán nản nhất. Hãy phấn đấu tìm một kênh tài chính khác tạo ra thu nhập để sống qua ngày các lúc cạnh tranh nhất…

– Tích luỹ tiền để đầu tư hoặc sống các lúc khó khăn (mình tiếp xúc nhiều sale từng bán tốt & sau đấy bỏ nghề chỉ vì tiêu sài hoang phí & ảo tưởng lúc nào cũng là thời “hoàng kim”).

– Không nhất thiết phải tụ họp với 1 dự án hay 1 sàn. Hãy lựa chọn các dự án giúp bạn dễ bán & cảm thấy với lợi thế nhất… (cách làm cho này tương đối có lỗi & vi phạm đạo đức nghề nghiệp có sale những sàn. Chỉ là gợi ý thêm option tuỳ trường hợp ae cân kể nha).

– Môi giới bđs rất rộng, bạn có thể chọn lựa phân khúc: căn hộ, đất nền, cho thuê, bđs du lịch, ngách văn phòng,… (phân khúc thấp, trung, cao), (dự án vùng ven, trung tâm, ngoại ô,…).

– Hãy tìm cho mình 1 người sếp/quản lý giỏi để học nghề. Hoặc luôn tinh thần update kiến thức & chuyên môn….

– Khách hàng luôn cần 1 người tư vấn về bí quyết thức giao dịch an toàn. Hãy có kiến thức này để giải đáp KH nhiều năm kinh nghiệm như 1 luật sư (tips: thay vì KH tốn 3-5tr thuê luật sư & chạy tiến thoái giao dịch. Bạn hãy nỗ lực giúp KH hoạt động này nếu mang thể. Nhưng phải làm cho KH tin bạn tuyệt đối đã).

– Bạn nên có chứng chỉ hành nghề nếu nghiêm trang với công tác này (nếu có cơ hội sau này mở sàn riêng. Như kiểu ATPland.vn chẳng hạn) ?.

– Cố gắng kiếm 1,2 căn thuê & cho thuê để tạo ra dòng tiền cho riêng mình. (Kênh này với thể giúp bạn kiếm thêm 10-30tr/tháng trang trải cuộc sống, nhưng cũng cần thận trọng, nghiên cứu thật kỹ nếu ko bạn có thể lỗ #sml & mất sạch vốn á).

– Kiến thức marketing online là xu thế để bạn tạo lợi thế khi sale bđs. Hãy update & trang bị nó theo thời gian… (hãy follow các nội dung mà ATP chia sẻ trên site, page, group, profile, youtube,…).

– Hãy sở hữu bigdata, data KH tiềm năng nhiều nhất mang thể (sử dụng giải pháp marketing của ATP bạn sẽ sở hữu 65tr data trong tầm tay).

– Follow những chuyên gia hay chia sẻ trong ngành, tham gia các sự kiện miễn phí (cố gắng đừng để bị chốt sale vô học khoá chuyên sâu là được). ?

– Xây dựng những mối quan hệ hữu ích cho công việc, hạn chế các mqh khiến cho bạn mất thời gian & xao lãng.

– Khách bậc nhất tư quan tâm đến thời cơ sinh lời, lý do? -> hãy cung cấp thông tin này cho họ.

– Khách hàng sắm ở họ quan tâm đến: tiện ích, thiết kế, không gian, tính an toàn, khả năng trả góp, an toàn trong giao dịch, sự uy tín của chủ đầu tư,…

– Khách hàng thường tương đối bận rộn, đừng chiếm dụng thời gian vô ích của họ. Hãy nỗ lực chuyên nghiệp & cung cấp thông tin đủ & chất trong khoảng thời kì ngắn…

– Content marketing rất quan trọng, hãy update. Tìm tiêu đề giật tit, cung cấp kiến thức gỡ gối cho KH (ex: lương 10tr/tháng làm cho sao để có nhà thành phố???).

– Đa số các sale đều đăng tin sai sự thật, tư vấn xạo,… để với khách hàng. Hãy chuẩn mực, hãy khác biệt & biến nó khiến lợi thế cho mình.

– Đôi khi quá chuyên nghiệp, “lanh quá”, “khéo quá” lại là con giao hai lưỡi. CHÂN THÀNH & THÀNH THẬT sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn…

– Khi giao tiếp với khách hàng, nhiều sale mắc sai lầm là kể quá nhiều. (Tips: hãy đặt câu hỏi thông minh, giao tiếp 2 chiều cởi mở & nhường phần nhắc cho khách hàng)

– Đừng chờ mong sự tập huấn từ cty. Hãy tự update chuyên môn cho mình để dị biệt với đầy đủ sale còn lại.

– Nếu các bạn đã với gia đình. Hãy khuyên người mua dẫn theo vợ/chồng để cùng lựa chọn. Hãy quan tâm một tí về con loại hoặc bố mẹ (giao tiếp ngoài lề lúc KH đã với dấu hiệu quan tâm).

– Khách hàng đi xem nhà, xem công trình càng đông. Càng dễ chốt sale (tâm lý đám đông & cố gắng thuyết phục KH xuống tiền cọc sớm).

– 95% khách hàng sẽ trong khoảng chối & không mua. Hãy khéo léo hỏi nguyên nhân & tìm option khác thích hợp hơn cho KH.

– Khách hàng sẽ khá ngại bị làm cho phiền, bị đeo bám gọi điện & nhắn tin chào mua. (Bạn không được bỏ khách, nhưng cũng phải rất khéo léo để tương tác có KH để chốt sale. Cái này là nghệ thuật giao tiếp & nhận biết đối phương nên bạn phải tự nỗ lực update thôi).

– Hạn chế đưa ra những option quá tầm vốn đầu tư của KH (keys này rất quan yếu nhưng đa số các sale hay mắc sai lầm).

– Thường tất cả KH quan tâm & tìm hiểu bđs để đầu tư/mua ở trước đó 2-3 tháng (tức tầm nguồn vốn ở thời điểm mua chưa đủ). Hãy nắm nguyên tố này để đeo bám khéo khéo…

– Thường xuyên đọc báo, theo dõi tin tức. Nắm trends để có kiến thức đầu tư cũng như chọn nơi, thời điểm KH xuất hiện…

– Khách hàng thường giao tiếp & tiếp xúc mang 5-10 sale cộng lúc. Hãy khác biệt & chuyên nghiệp để KH chọn bạn.

– Đơn hàng đầu tiên sở hữu nghề bđs thường rất lâu & nó hơi quan trọng. Hãy cố gắng có nó thật nhanh & từ ấy bạn sẽ mang công thức để tiếp tục có sale thứ 2, 3 và vài trăm.

– Quan sát những người sale khác đang làm cho tốt. Chọn ra 3-5 người để phân tích, nghiên cứu, học hỏi & MÔ PHỎNG từ họ (cố gắng làm tốt hơn).

– Đừng nản khi thấy người khác làm tốt, hãy vui & chúc mừng đồng nghiệp của mình. Một khi nào đấy bạn sẽ được như vậy thôi…

– Đừng ATSM & nghe những lời khoe mẽ của sale khác trên mạng. 80% toàn chém gió đấy… (nhưng lấy đó khiến cho động lực cũng đc).

– Luôn sở hữu sổ tay ghi chép bên người.

– Nên sở hữu checklist & review hoạt động mỗi ngày.

– Hẹn gặp được khách là một kỹ năng quan trọng. Hãy khéo léo để KH dành thời gian để gặp bạn giải đáp về những option đầu tư (1 buổi cf nào đó & cung cấp thêm những tri thức bạn biết cho KH).

– Đừng ngại chia sẻ, hãy share 100% những gì bạn đang biết & có (giống như cách mình vẫn hay làm. Nó giúp mình tiến bộ & kiếm tiền tỷ mỗi tháng). ?

– Cái bắt tay, phong thái đứng/ngồi/đi phải chuyên nghiệp (mình bắt tay có nhiều người & cảm nhận rõ tính cách của họ qua cú bắt tay. Hãy học cách thức bắt tay).

– Update thêm tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung sẽ là lợi thế trong tương lai cho bạn có nghề này (có thời gian hãy đi học 1 thứ tiếng mà bạn muốn target đội ngũ KH đó).

– Nắm rõ luật nhà đất & những đổi thay của nó theo thời gian.

– Tìm hiểu lịch sử của thị trường bđs (sẽ cho bạn công thức & kiến thức rất hay).

– Hãy là người với TẦM NHÌN trong thị trường. Tư vấn tự tín với những mức sinh lời theo thời kì với KH (đừng chém gió quá KH sẽ bỏ chạy hết lúc phát hiện bạn đề cập quá sự thật, phải đưa lịch sử vào để khiến dẫn chứng).

– Bạn phải làm vần vật cả ngày, chạy tới lui để tư vấn. Tối về cày online, ngày đi tư vấn, cuối tuần cũng chạy tiếp… -> có như vậy bạn mới mang thể thành công mang NGHỀ CẠNH TRANH RẤT KHỐC LIỆT này.

– Nhiều người dùng ký gửi bán bị miss thông báo về biến đổi giá của thị trường, hoặc vì họ đã lời quá nhiều so với thời khắc mua, hoặc đang rất kẹt tiền… -> hãy tận dụng cơ hội này để mau chóng tìm KH phù hợp (lúc này KH cần tập kết là người ký gửi bán. Hãy cho họ niềm tin rằng một mình bạn với thể giúp họ ra hàng rất nhanh, trước khi có các sale khác dancing vào). Cơ hội không hề lúc nào cũng đến, hãy biết tận dụng nó thật hiệu quả!

– Hãy chọn những sàn, chủ đầu cơ uy tín để khiến cho việc. Quan tâm kỹ vấn đề pháp lý trước lúc chào bán mang KH. (Nếu không mang rủi ro gì sau đấy bạn sẽ mất uy tín & rất khó lấy lại được sở hữu nghề này).

– Một số trường hợp, giới thiệu & giao dịch bạn ko được 1 xu nào cả. Hãy vui vẻ và tiếp diễn công việc!

– Khi đã mang quá đa dạng KH trong mai sau rồi. Sàng lọc lại chọn thường xuyên săn sóc với các KH & nhà đầu cơ tiềm năng (vui vẻ, cởi mở, thiện chí, đã quen,…)

– Nghề môi giới là nghề không mang nhiều giới hạn về thu nhập. Bạn mang thể kiếm 10tr, 30tr, thậm chí 300tr/tháng. (Hãy cố gắng để có ngày nhận quả ngọt)

– Hãy phát triển thành CHUYÊN GIA & KOL của cùng đồng trong ngành này (lúc ấy bạn có cơ hội kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề)

– Hãy tự xây dựng kịch bản telesale cho riêng mình. Không đụng hàng có bất kỳ ai & nói chuyện mang KH như các người bạn (đừng khiến theo đám đông & giống số đông. Bạn nên biết mỗi ngày KH nhận vài cuộc tương tự bạn thì sẽ ntn?)
– Hãy là người hiểu biết rộng. Là người thú vị… để KH luôn mong muốn với cơ hội “cafe chém gió” với bạn chứ chẳng hề là bạn chủ động nữa… (hỏi thật: bạn với muốn cafe có tôi không?) ?
– Hãy truy lùng các đầu sách về tài chính, bđs, đầu tư & đọc nó (kiến thức này sẽ không bao giờ thừa dành cho mai sau của bạn dù có hành nghề sale bđs hay không)
– Nếu sở hữu skill tốt, hãy tự tổ chức những buổi talkshow, offline miễn phí về kinh nghiệm đầu tư & chia sẻ nó cho KH (cái này phù hợp có KOL)

– Chủ đề về bđs & đầu tư là rất rộng. Bạn sẽ có thời cơ tha hồ chia sẻ mà ko bao giờ sợ cạn ý tưởng nếu chăm chỉ update & tập thói quen sharing.

– Bất động sản là nghề giúp bạn & KH giữ tiền, sinh tiền tốt bật nhất. Hãy nổ lực để phát triển thành triệu phú có nghề này! (Nếu có duyên mình cũng sẽ nhảy đầm vào lĩnh vực này trong tương lai 2-3 năm nữa). @@

Dài quá rồi. Lười viết tiếp mặc dù còn phần nhiều ý tưởng trong đầu! Để lúc nào rãnh sẽ tiếp tục cập nhật thêm những tips mới…

CHÚC ANH EM SALE & MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG!

Xem thêm:
Kinh nghiệm chọn công ty bề ngoài website uy tín
Kinh nghiệm dùng nick facebook tư nhân để vun đắp thương hiệu
Cách hack nick Facebook & phương pháp bảo vệ tài khoản FB an toàn
Những Câu Nói Hay Của Thầy Lê Thẩm Dương

===============
NỘI DUNG THAM KHẢO THÊM:

Tìm kiếm nhà đất bán