10 sai lầm khi đặt bàn thờ ở chung cư – chi tiết nhất 2021

10 sai lầm khi đặt bàn thờ ở chung cư - chi tiết nhất 2021

Bất kỳ cho ai khi đặt bàn thờ ở chung cư ưởng dễ tuy nhiên nhiều gia đình lại mắc sai lầm. Trong đó, sai lầm phổ biến nhất là đặt sai hướng, sai vị trí. Lý do là không biết chọn lựa đúng hướng đặt bàn thờ ở chung cư theo cửa chính hay ban công

Không chỉ thế, các lỗi sai khi đặt bàn thờ ở chung cư còn là: sai kích thước, dùng sai đồ thờ, tựa lưng sai hướng… Đây đều là các lỗi sai phổ biến mà nhiều gia đình gặp phải. Để tránh mắc phải những lỗi sai này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra các lỗi sai đó là gì. Cách xử lý như thế nào để tránh ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc cho gia đình nhé. Hãy cùng ATP Land thảm khảo qua nhé!

Tại sao phải đặt bàn thờ ở chung cư đúng cách?

 Bàn thờ là nơi ngự của ông bà, tổ tiên linh thiêng. Do đó, không thể đặt bàn thờ ở vị trí tùy tiện. Đặt bàn thờ ở chung cư nếu phạm phải các điều kỵ thì sẽ đem đến nhiều điềm xấu cho gia đình.

Những sai lầm “chết người” khi đặt ban thờ ở căn hộ chung cư và cách khắc phục - Ảnh 1.
Đặt bàn thờ ở chung cư

Những sai lầm đặt bàn thờ ở chung cư:

Sai lầm đặt bàn bàn thờ ở chung cư
  1. Đặt ban thờ trong phòng ngủ: Ban thờ là nơi thờ tự nên cần vị trí  không gian trang trọng, tôn nghiêm. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt chốn trần tục nên không thích hợp cho không gian thờ tự, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng sẽ làm ô uế nơi thờ tự. thêm nữa, ban thờ thuộc âm nên chứa nhiều âm khí, nếu đặt trong phòng ngủ còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đối với người trong phòng, cả về thể xác  tinh thần. phương án tốt đặc biệt là chuyển ban thờ sang vị trí khác ngoài phòng ngủ
  2.  Đặt bàn thờ tựa vào tường nhà vệ sinh: Ban thờ thuộc không gian thờ tự cần sự tôn nghiêm, trang trọng. Nếu đặt ban thờ tựa lưng vào nhà vệ sinh có nhiều ám khí sẽ làm ô uế không gian thờ tự là điều đại kị. Giải pháp: Di chuyển ban thờ sang vị trí khác.
  3. Đặt ti vi hoặc dàn nghe nhạc phía dưới bàn thờ: Trong nhiều trường hợp, do diện tích căn hộ chật hẹp nên gia chủ thường chọn phương án gắn ban thờ treo tường ở phòng khách để tiết kiệm không gian. Do dưới ban thờ là chỗ trống nên không ít gia chủ thường tận dụng diện tích này để đặt các vật dụng khác, thường là ti vi hay dàn nghe nhạc. đây là điều kiêng kị trong phong thủy, bởi ban thờ thuộc âm & cần tĩnh mới có thể tụ khí. Trong khi đó, ti vi  các dòng thiết bị điện thuộc dương  động sẽ làm nhiễu loạn & tán khí của ban thờ. giải pháp trong trường hợp này là chuyển ti vi  các dòng thiết bị điện sang vị trí khác.
  4. Đặt quạt điện thổi thẳng vào bàn thờ: Như trên đã nói, ban thờ thuộc âm  cần không gian yên tĩnh để tụ khí. Trong lúc đó quạt điện thuộc dương  khi hoạt động sẽ tạo luồng khí chuyển động mạnh, nếu để thổi thẳng vào ban thờ sẽ làm tán khí. hơn nữa, luồng gió này có thể lay động bát hương hoặc làm rụng tàn hương, kinh động đến thần linh  gia tiên sẽ làm tiêu tan thời cơ may mắn  tán lộc. Giải pháp: Thay đổi vị trí của quạt hay hướng gió từ quạt không để thổi thẳng vào ban thờ.
  5. Để ánh nắng chiếu vào bàn thờ: Ban thờ thuộc âm còn ánh nắng mặt trời thuộc dương. vì thế, nếu để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào ban thờ sẽ bị lộ dương là điều tối kị vì sẽ làm tan mất linh khí ở ban thờ. Giải pháp: Treo rèm hoặc đặt vách ngăn để chặn ánh nắng mặt trời, không để chiếu vào ban thờ.
  6. Treo, đặt đồng hồ gần bàn thờ (trên, dưới, cạnh, đối diện): Vì ban thờ thuộc tĩnh, trong khi đồng hồ thuộc động sẽ làm nhiễu loạn  tiêu tán mất linh khí của ban thờ. Giải pháp: Chuyển đồng hồ sang vị trí khác cách xa ban thờ.
  7. Đặt gương đối diện với bàn thờ: Gương thường mang nhiều sát khí, nếu đặt đối diện với ban thờ sẽ tạo sự xung sát khiến gia chủ bất an, vận may & tài lộc tiêu tán. Giải pháp: Chuyển gương sang vị trí khác hoặc đặt vách ngăn, bình phong, treo rèm trước ban thờ để ngăn sát khí.
  8. Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào: Ban thờ thuộc âm nên cần kín đáo  yên tĩnh. Nếu đặt ban thờ đối diện với cửa ra vào (gọi là xung cửa) sẽ tạo xung sát, ban thờ không thể tụ khí, khiến gia chủ tiêu tán tài lộc  bất an. Giải pháp: Chuyển vị trí ban thờ hoặc đặt vách ngăn, bình phong hay treo rèm trước ban thờ để ngăn sát khí  giảm luồng khí không để xộc thẳng vào ban thờ.
  9. Đặt bể cá dưới bàn thờ: Theo phong thủy, ban thờ mang hành Hỏa trong khí bể cá có nước mang hành Thủy, vì vậy sẽ tạo sự xung khắc giữa Thủy & Hỏa. Mặt khác, ban thờ thuộc tĩnh trong khi bể cá mang tính động nên sẽ làm ban thờ không thể tụ khí. Giải pháp: Chuyển bể cá sang vị trí khác; nếu căn hộ quá chật hẹp thì không nên đặt bể cá.
  10. Đặt thác nước hoặc đài phun nước có quả cầu thủy tinh dưới bàn thờ: giống như bể cá, thác nước, đài phun nước thuộc Thủy sẽ khắc ban thờ thuộc Hỏa là điều rất kiêng kị. thêm nữa, thác nước, đài phun nước có tính động trái ngược với ban thờ cần yên tĩnh cũng là điều nên hạn chế. Giải pháp: Chuyển thác nước, đài phun nước sang vị trí khác, còn nếu căn hộ có diện tích nhỏ thì không nên đặt các vật này.

HOÀI NGUYÊN – TỔNG HỢP VÀ BỔ SUNG
NGUỒN: giadinh.net,loiphong.vn

Tìm kiếm nhà đất bán